Không còn dừng lại ở những lời đồn thổi, Rafael Nadal vừa chính thức tuyên bố rút lui khỏi Olympic 2012 vì chấn thương.

Nadal được chọn là người sẽ cầm cờ của Tây Ban Nha ở lễ khai mạc kì đại hội thể thao lớn nhất thế giới tổ chức tại London, và đáng nhẽ sẽ tham dự nôi dung đơn nam của môn tennis. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1986 sẽ không thể góp mặt vì không có đủ thể lực, do chưa hồi phục vết đau đầu gối. Nadal không chơi trận nào kể từ sau thất bại trước Lukas Rosol ở vòng 2 Wimbledon 2012.

Đây quả là một thông tin đáng buồn cho Nadal và những người hâm mộ anh. Đầu năm nay, Rafa từng tuyên bố mục tiêu của anh là giành HCV tại Olympic London 2012 giống như 4 năm trước đây tại Bắc Kinh.

“Tôi sẽ không thể tới London thi đấu, đây là một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi”, Nadal phát biểu. “Tôi không biết phải diễn ta cảm xúc của tôi lúc này ra sao. Tôi không có đủ thể lực để chơi đúng với khả năng của mình. Vì vậy, tôi buộc phải xin rút lui.

“Tôi không thể ích kỷ và phải nghĩ tới những điều tốt nhất cho đoàn thể thao Tây Ban Nha. Vài ngày qua, tôi đã cố gắng đẩy nhanh quá trình hồi phục nhưng mọi thứ lại không diễn ra như mong đợi. Sau đây, người đồng đội của tôi có sự chuẩn bị và sức khỏe tốt hơn tôi sẽ được trao cơ hội.

“Tôi được lựa chọn cầm lá cờ Tây Ban Nha tại lễ khai mạc. Vì thế thật thất vọng khi phải đưa ra quyết định này”. Được biết ở nội dung đôi nam, xứ Bò tót sẽ cử Feliciano Lopez thi đấu thay thế Nadal. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho các tay vợt như Novak Djokovic, Roger Federer, hay Andy Murray để hoàn thành mục tiêu giành HCV, hoặc tối thiếu có huy chương.

Trong khi đó, phía Tây Ban Nha vẫn chưa quyết định sẽ để VĐV nào thay Nadal cầm cờ trong lễ khai mạc Olympic 2012.