(NLĐO)- Trận chung kết Pháp mở rộng sau khi bị hoãn lại một ngày vì trời mưa đã được tiếp tục hôm nay (11-6) và không có cuộc lội người dòng cho N. Djokovic khi R. Nadal thi đấu quá xuất sắc và giành chiến thắng với tỉ số 3-1 (6-4, 6-3, 2-6, 7-5) sau 3 giờ 51 phút để lần thứ 7 đăng quang tại Pháp mở rộng.

Nadal lần thứ 7 đăng quang Pháp mở rộng

Cả hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn đầy kịch tính với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Rafael bước vào trận chung kết với những thành tích ấn tượng khi chưa để thua bất kì set đấu nào trước đó. Và tay vợt số 1 thế giới cũng chỉ có thể làm khó cho “Vua đất nện” trong 1 ván đầu trong hành trình vượt qua huyền thoại Bjorn Borg để trở thành tay vợt giàu thành tích nhất lịch sử lang bóng nỉ với 7 danh hiệu Roland Garros.

Ngoài ra “Vua đất nện” còn trở nên vô đối khi tại Monte Carlo anh đã giành tới 8 danh hiệu và một kỷ lục đang chờ đợi anh khi tại Rome Open anh đã sở hữu 6 danh hiệu.

Trên mặt sân sở trường, Nadal đang tỏ ra quá mạnh mẽ so với các đối thủ dù đó có là số 1 thế giới Djokovic. Anh nhập cuộc đầy tự tin với những cú giao bóng dũng mãnh kết hợp với khả năng di chuyển khắp mặt sân anh làm chủ hoàn toàn thế trận, trong khi đó “Nole” lại mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng với 30 lỗi sau 2 ván. Chính vì vậy mà tay vợt Serbia đã liên tiếp mất break trong 2 ván đầu. “Vua đất nện” liên tiếp bẻ tới 6 bàn giao bóng của Djokovic và nhẹ nhàng chiến thắng với tỉ số 6-4, 6-3.

Sang ván thứ 3, trận đấu có phần xoay chiều khi trước đó cơn mưa làm trận đấu phải tạm dừng lại. Djokovic thể hiện một bộ mặt khác khi quay lại sao thời gian tạm ngừng với sự tự tin cao độ và quyết tâm mạnh mẽ. “Nole” làm chủ hoàn toàn và áp đảo trước “vua đất nện”, anh thắng liên tiếp 6 game để kết thúc với tỉ số 6-2. Chiến thắng trong set 3 đã tạo cho tay vợt người Serbia rất hưng phấn, anh bẻ bàn giao bóng của Rafael ngay game đầu tiên của ván 4 và vươn lên dẫn trước 2-0.

Khi tỉ số đang là 2-1 thì trận đấu đã phải tạm hoãn 1 ngày và khi trở lại người làm chủ thế trận lại là “vua đất nện”. Nadal đòi lại break để cân bằng tỉ số và vươn lên dẫn trước 3-2 sau khi tay vợt người Serbia đã không còn giữ được bình tĩnh nữa. Nhưng sau đó “Nole” lại vùng dậy và trận đấu diễn ra đầy kịch tính với nhưng pha bóng đôi công và bám đuổi nhau từng tỉ số.

Trận đấu trở nên căng thẳng và kịch tính tới cao trào khi tỉ số là 6-5 nghiêng về cho Nadal. Chính thời điểm quyết định “vua đất nện” đã thể hiện được bản lĩnh, trong khi đó Djokovic lung túng để thua bằng một lỗi giao bóng kép đánh rơi chiến thắng vào tay Nadal.

Nadal trở thành tay vợt giàu thành tích nhất lịch sử sau 210 năm của giải đấu với danh hiệu thứ 7 tại Roland Garros

Đánh bại tay vợt số 1 thế giới Djokovic với tỉ số 3-1 sau 3 giời 51 phút vào đêm 11-6, Nadal trở thành tay vợt giàu thành tích nhất lịch sử sau 210 năm của giải đấu với danh hiệu thứ 7 tại Roland Garros. Thất bại này đồng nghĩa với việc tay vợt số 1 thế giới đã không thể đi vào lịch sử với danh hiệu Grand Slam thứ tư liên tiếp cung như không thể hoàn thành bộ sưu tập Grand Slam trong năn nay.

Thất bại trước Nadal đã làm mạch chiến thắng của Djokovic tại các giải Grand Slam phải dừng lại con số 27 và không thể vượt qua được thành tích R. Federer khi anh cũng có cùng thành tích đó.

Cuối tháng 6 khi Grand Slam thứ 3 trong năn diễn ra với giải Wimbledon, chúng ta sẽ không phải chờ lâu để tiếp tục mãn nhãn với những cuộc so vợt đỉnh cao của tác tay vợt trong tốp 4.