Ngày 15.10 VCK Giải bóng đá Viettel World Cup 2016 đã bế mạc với chức vô địch thuộc về đội Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) sau khi đánh bại Viettel Hà Nội 3 – 0 trong trận chung kết. Đội vô địch nhận giải thưởng trị giá 10 ngàn USD.

Mytel vo dich Viettel World Cup 2016 - Anh 1

Mytel nhận Cúp vô địch Viettel World Cup 201. Ảnh: TL

VCK Viettel World Cup 2016 đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn/trận). Đây là một giải đấu phong trào nhưng có chất lượng chuyên môn khá cao, trình độ các đội khá đồng đều. Nhờ được luyện tập thường xuyên trước giải đấu nên hầu hết những cầu thủ là nhân viên văn phòng, kỹ sư mạng lưới, cán bộ kinh doanh hay cả giám đốc chi nhánh đã thi đấu rất tự tin, kỹ thuật tốt và thể lực đảm bảo.

Điều đặc biệt là trong quãng thời gian sinh hoạt và thi đấu tại Trung tâm Thể thao Viettel, món phở truyền thống của Hà Nội đã để lại ấn tượng với các vị khách quốc tế. Theo anh Lê Hồng Sơn - cán bộ Văn phòng Tập đoàn Viettel, ngày cao điểm bếp ăn dành riêng cho các đội bóng đã phục vụ hơn 250 bát phở trên tổng số 272 cầu thủ dự vòng chung kết.

VCK Viettel World Cup 2016 đã giúp cho hơn 270 cầu thủ đến từ 11 quốc gia khác nhau đã có quãng thời gian gắn bó rất đáng nhớ khi cùng được ăn ở, thi đấu tập trung tại một trung tâm huấn luyện thể thao chất lượng quốc tế.

Mytel vo dich Viettel World Cup 2016 - Anh 2

Đây là một giải đấu phong trào nhưng có chất lượng chuyên môn khá cao. Ảnh: TL

Ông Hoàng Sơn - PTGĐ Tập đoàn Viettel đánh giá: “Viettel World Cup là một trong những hoạt động phong trào mang tính phúc lợi lớn mà Tập đoàn Viettel tổ chức dành cho cán bộ nhân viên Viettel trên toàn cầu. Là hoạt động phúc lợi, nên chúng tôi đã tổ chức theo phương châm “phong trào được tổ chức chuyên nghiệp” nhằm mang lại nhiều giá trị nhất, những trải nghiệm tốt nhất dành cho người lao động. Mục tiêu của phong trào này không phải là xác định nhà vô địch. Hơn hết, chúng tôi hướng tới là tạo sự gắn kết giữa người Viettel với nơi mình làm việc, giữa người Viettel với người Viettel. Nói cách khác, chúng tôi dùng thể thao cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ khác để xây dựng tinh thần “Viettel là ngôi nhà chung, là một gia đình” đã được đưa vào giá trị cốt lõi của Tập đoàn”.

Sau khi kết thúc thi đấu, các đội bóng quốc tế đều bố trí thời gian đi thăm quan trụ sở Tập đoàn Viettel, thủ đô Hà Nội và di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Video Mytel tại Viettel World Cup:

H.Đ