Không sốt vé, không chợ đen, dù sát giờ khai mạc AFF Cup 2016, quầy vé của sân Thuwunna có khá đông người đến mua. Họ xếp hàng và hài lòng với mức giá vừa túi tiền.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 1

20/11 là ngày khai mạc AFF Cup tại Yangon, Myanmar. Trước cửa sân Thuwunna, tấm băng rôn của giải đấu được căng lên vội vã, bay phất phơ trong gió.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 2

Hai cô bé bán áo đấu và đồ cổ vũ đi vào bên trong sân Thuwunna. Tấm băng rôn phía trong với nội dung cũ của một trận giao hữu quốc tế vẫn chưa được gỡ.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 3

Một số CĐV tranh thủ ngày nghỉ tụ tập từ sớm tại sân vận động.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 4

Điểm bán vé gần sân thi đấu 10 giờ sáng mới hoạt động. Người dân Myanmar đến mua khá đông nhưng xếp hàng trật tự và không có vẻ gì vội vã. Chợ đen không có dấu hiệu xuất hiện ở đây.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 5

Bình thản chờ đến lượt vé của mình. Yangon không xuất hiện vé chợ đen. Giá vé khán đài C,D chỉ 3000 kyats còn A,B là 5000 kyats. Đây được coi là mức vé hợp túi tiền của người dân.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 6

Hoạt động sôi nổi hơn cả bán vé là những người bán đồ lưu niệm.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 7

Một cô gái bán cờ dán mặt.

Myanmar vs Viet Nam: Co dong vien chu nha tu tap tu som - Anh 8

Những chiếc xe chở đồ ăn vặt cũng án ngữ ngay sát khu bán vé. Chỉ còn 3 giờ đồng hồ nữa là trận đấu đầu tiên trên sân Thuwunna đã diễn ra.

Trận đấu giữa chủ nhà Myanmar và ĐT Việt Nam diễn ra lúc 18h30 (giờ Hà Nội) ngày 20/11 trên sân Thuwunna, thành phố Yangon. Zing.vn và VTV6 tường thuật trực tiếp.

Quốc Bảo (từ Yangon, Myanmar)