12 người đã chết ở bang phía bắc Rakhine của Myanmar trong các cuộc đụng độ giữa những người đàn ông có vũ trang và quân đội.

Trang tin Channel NewsAsia dẫn nguồn phương tiện truyền thông Myanmar hôm nay (12/10) cho biết, 4 binh sĩ và 1 kẻ tấn công đã bị giết hôm qua khi hàng trăm nam giới cầm theo súng và kiếm tấn công quân đội ở làng Pyaungpit, thị trấn Maungdaw.

Quân đội cũng phát hiện 7 người khác bị giết cùng với vũ khí thô sơ sau khi giao tranh nổ ra ở ngôi làng Taung Paing Nyar gần đó.

Myanmar: Bao loan bung phat o Rakhine, 12 nguoi chet - Anh 1

Quân đội đã truy quét khu vực này, cách không xa biên giới với Bangladesh, sau khi 9 cảnh sát bị giết hôm 9/10 vừa qua trong các cuộc tấn công phối hợp vào ba trạm kiểm soát biên giới.

Hầu hết người dân ở vùng Rakhine nghèo khó là người Hồi giáo Rohingya, một cộng đồng thiểu số ở đất nước Phật giáo Myanmar.

Những bất ổn vừa qua đã làm dấy lên nỗi ám ảnh về khả năng lặp lại thảm kịch năm 2012 khi bạo lực giáo phái tàn phá Rakhine, làm hơn 100 người chết và buộc hàng chục nghìn người Rohingya phải vào các trại di dời.

H.V