Sau một thời gian dài thử nghiệm, tàu khu trục lớn nhất từng được Hải Quân Mỹ sản xuất, chiếc chiến hạm USS Zumwalt vừa chính thức gia nhập hạm đội.

My vua chinh thuc hoat dong tau khu truc lon nhat trong lich su - Anh 1

Sau một thời gian dài thử nghiệm, tàu khu trục lớn nhất từng được Hải Quân Mỹ sản xuất, chiếc chiến hạm USS Zumwalt vừa chính thức gia nhập hạm đội. Là con tàu tân tiến nhất trong lớp chiến hạm của nó với vị thuyền trưởng mang tên James A. Kirk, USS Zumwalt không khiến cho chúng ta khỏi liên tưởng tới bộ phim Star Trek.

Ngày hôm nay đánh dấu cột mốc cao nhất của quá trình thử nghiệm và vận hành con tàu kéo dài 3 năm, bởi những người lính hải quân tuyệt vời nhất mà tôi từng dẫn dắt”, thuyền trưởng Kirk nói.

Hải quân Mỹ đã mất tới 5 năm và tiêu tốn tới 3,5 tỷ USD để xây dựng nên được USS Zumwalt. Con tàu khu trục này mang một hệ thống động cơ đẩy hoàn toàn bằng điện, một thiết kế khiến nó có thể tàng hình, một hệ thống tên lửa bắn đứng và một hệ thống máy tính cực kì tiên tiến.

Con tàu mang trong mình nguồn năng lượng 78 megawatt, gần với năng lượng của một chiếc hàng không mẫu hạm sử dụng năng lượng nguyên tử. Sức mạnh ấy đến từ hai động cơ Rolls-Royce MT30 45,4 megawatt và hai máy phát turbine Rolls-Royce RR4500 3,8 megawatt.

Từng đó năng lượng đủ để chiếc chiến hạm này tự vận hành nó VÀ vẫn đủ năng lượng để cung cấp điện cho một thị trấn nhỏ. USS Zumwalt có thể sử dụng được những loại súng bắn tia mới nhất của quân đội Mỹ cũng như những khẩu súng điện từ railgun khổng lồ.

Một ngày nào đó, ta sẽ được chứng kiến video biểu trưng sức mạnh của con tàu này, với khẩu súng điện từ của nó bắn ra một viên đạn đạt được tốc độ Mach 6 (7200 km/h), trúng mục tiêu ở khoảng cách 200 km.

Lớp chiến hạm Zumwalt này lớn hơn bất cứ lớp tàu chiến khu trục nào hiện nay, với boong máy bay lớn hơn, đủ để vận hành nhiều loại máy bay chiến đấu, cùng với một hệ thống tên lửa đứng không thua kém bất cứ hệ thống hỏa lực nào”, Hải quân Hoa Kỳ nói trong buổi công bố USS Zumwalt.

Hiện tại, tàu sẽ được đưa tới San Diego, tại đó nó sẽ được lắp đặt những hệ thống chiến đấu cuối cùng và chạy thử lần cuối trước khi chính thức nhận nhiệm vụ.

Theo Genk