Không chỉ tại xứ Cờ Hoa mà người Mỹ ở khắp nơi trên thế giới cũng kỷ niệm lễ Tạ ơn với nhiều hoạt động sôi nổi, bất chấp các biện pháp an ninh được thắt chặt để đề phòng nguy cơ xảy ra tấn công.

Ngày 24/11 là ngày lễ Tạ ơn tại Mỹ, một lễ hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân nước này, là dịp để người thân, gia đình và bạn bè quây quần bên nhau.

Không chỉ tại xứ Cờ Hoa mà người Mỹ ở khắp nơi trên thế giới cũng kỷ niệm lễ Tạ ơn với nhiều hoạt động sôi nổi, bất chấp các biện pháp an ninh được thắt chặt để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nghiêm trọng.

Mở màn Ngày lễ Tạ ơn năm nay là cuộc diễu hành thường niên truyền thống do chuỗi cửa hàng bán lẻ Macy’s tổ chức ở thành phố New York.

Tâm điểm của sự kiện này là 16 quả bóng bay khổng lồ màu sắc sặc sỡ, mô phỏng những nhân vật hoạt hình đáng yêu và vui nhộn, bay bên cạnh những tòa nhà chọc trời. Đây là lần thứ 90 Macy’s tổ chức cuộc diễu hành bóng bay này.

Cuộc diễu hành bắt đầu từ 9h sáng và kéo dài trong 3 giờ đồng hồ, đi qua quãng đường dài 4km.

Cuộc diễu hành quy tụ 8.000 diễn viên, hoạt náo viên, vũ công và các chú hề.

Các nhà tổ chức ước tính có 3,5 triệu người cả người lớn và trẻ em xuống đường xem cuộc diễu hành và khoảng 50 triệu người theo dõi sự kiện này qua truyền hình./.