Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cung cấp bằng chứng về việc "không quân Nga ném bom các mục tiêu dân sự" ở Syria.

Bất chấp tính nghiêm túc của tố cáo không quân Nga ném bom các mục tiêu dân sự ở Syria, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby không thể dẫn ra được bất kỳ bằng chứng nào, ông cũng thừa nhận rằng ông không có thông tin về hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

My tu choi cap bang chung khong quan Nga nem bom o Syria - Anh 1

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cấp bằng chứng Nga ném bom ở Syria.

Bình luận về vấn đề này, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho rằng tuyên bố của Washington về Syria dựa trên "những lời nói dối không biết xấu hổ". "Có lẽ họ đã mệt mỏi vì nói dối rồi.

Cho dù chúng tôi có kêu gọi như thế nào đi nữa, ngoài các tuyên bố vô căn cứ, họ không bao giờ cung cấp được bằng chứng. Điều chính yếu là có cái gì đó để đổ lỗi cho Nga ngày hôm nay…", đại diện của bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Theo phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, cáo buộc của Washington là dối trá. "Để người ta tin vào lời nói dối, đó phải là sự dối trá khủng khiếp." Có cần nhắc lại kẻ nào đã nói như vậy hay không?" chính trị gia Nga viết trên Facebook.

Lãnh đạo của Đức Quốc xã Adolf Hitler cũng đã có phát biểu tương tự, sau đó Bộ trưởng tuyên truyền Joseph Goebbels liên tục trích dẫn.

Hồng Hà (theo Sputnik)