Chính quyền Mỹ ngày 9/8 đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với thêm 8 quan chức Venezuela bao gồm anh của cố Tổng thống Hugo Cavez.

Các quan chức này bị trừng phạt với cáo buộc đã giúp Tổng thống Nicolas Maduro thành lập Quốc hội lập hiến mới. Họ sẽ bị phong tỏa tài sản của mình ở Mỹ và bị cấm di chuyển tới Mỹ. Ngoài ra, công dân Mỹ cũng bị cấm làm ăn với những người này.

My trung phat them 8 quan chuc Venezuela - Anh 1

Tổng thống Venezuela Maduro (giữa) phát biểu với người ủng hô.

Trước đó, Washington cũng đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với 13 quan chức Venezuela ngày 26/7 sau khi Tổng thống Nicolas Maduro tổ chức bỏ phiếu thông qua việc thành lập Quốc hội mới.

Đây được coi là hành động tăng cường đáp trả của Mỹ đối với việc chính phủ Venezuela đàn áp các cuộc biểu tình và thành lập Quốc hội mới. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo sẽ trừng phạt tất cả các cá nhân tham gia Quốc hội mới ở Venezuela, cơ quan có quyền lực viết lại hiến pháp ở nước này.

Mỹ vẫn tiếp tục cân nhắc trừng phạt thêm một số quan chức Venezuela bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino và lãnh đạo thứ 2 của đảng Xã hội Diosdado Cabello nếu Tổng thống Maduro không có các thay đổi cần thiết.

Chính quyền Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các chính trị gia và quan chức an ninh Venezuela tuy nhiên vẫn không trừng phạt tài chính ngành dầu khí nước này. Các quan chức Mỹ cho biết việc trừng phạt ngành dầu khí của Venezuela vẫn đang được cân nhắc./.

Phạm Huân/VOV.VN