(Dân trí) – Sau nhiều ngày truy lùng quy mô lớn không thành công, cảnh sát thành phố Los Angeles, Mỹ vừa tuyên bố treo thưởng 1 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ một cựu cảnh sát bị nghi sát hại 3 người.

Christopher Dorner đã sát hại 3 người và đe dọa còn tiếp tục

Christopher Dorner, 33 tuổi, đã bị cảnh sát Los Angeles (LAPD) truy lùng suốt tuần qua trên diện rộng nhưng chưa thể bắt giữ. Phát biểu khi công bố số tiền thưởng 1 triệu USD, Thị trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa khẳng định “các hành động khủng bố” của Dorner phải kết thúc.

Trước đó, trong một tuyên bố dài 11.400 từ được đăng tải trên mạng, cựu sỹ quan cảnh sát này khẳng định việc mình sát hại 3 người là để trả thù việc bị sa thải năm 2008. Và rằng sẽ chỉ dừng truy sát khi được minh oan.

“Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai đe dọa an ninh và sinh mạng của những người láng giềng của chúng tôi”, ông Villaraigosa tuyên bố trong buổi họp báo hôm 10/2. “Chúng tôi không thể tha thứ cho các hành động khủng bố mà đã cướp đi sự bình yên trong tâm trí người dân khu vực Nam California”.

Christopher Dorner là cựu nhân viên của LAPD kiêm quân nhân dự bị của hải quân Mỹ, hiện bị tình nghi là thủ phạm sát hại 3 người, trong đó có vợ chồng con gái của một đại úy cảnh sát đã nghỉ hưu. Cựu sỹ quan này bị Dorner cho là phải chịu trách nhiệm về việc mình bị đuổi khỏi ngành. Nạn nhân còn lại là một cảnh sát.

Hiện LAPD phải bảo vệ 50 gia đình, trong đó có nhiều gia đình của các cựu sỹ quan LAPD.

Cơ quan chức năng đang rà soát từng ngõ ngách tại khu vực gần Big Bear Lake, cách Los Angeles khoảng 130km về phía Đông sau khi tìm thấy chiếc xe của nghi phạm bị đốt cháy gần một khu trượt tuyết.

Thanh Tùng
Theo BBC