Vào ngày 30/6 vừa qua, lần đầu tiên các nhà quản lý động vật hoang dã tại Mỹ đã thêm 7 loại ong vào danh sách các loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Được biết, 7 loại ong này đã từng rất phổ biến ở Hawaii, nhưng hiện nay chúng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

My them 7 loai ong vao danh sach co nguy co tuyet chung can bao ve - Anh 1

Giống ong mặt vàng đã từng rất phổ biến ở Hawaii, nhưng nay đang ngày càng hiếm gặp.

Quyết định trên đã được niêm yết và công bố trên Tạp chí Đăng ký liên bang (Federal Register), phân loại 7 giống ong mặt vàng và ong đeo mặt nạ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, do các yếu tố như mất dần môi trường sống, cháy rừng, cũng như sự xâm lấn của thực vật và côn trùng ngoại lai.

Thụ phấn nhờ ong là mắt xích rất quan trọng cho việc nuôi trồng các loại trái cây, các loại hạt và rau quả. Các quan chức Mỹ cho biết, loài ong đại diện cho hàng tỷ đô la giá trị mỗi năm cho nền kinh tế nông nghiệp của quốc gia.

Trước đó 1 tuần, Cục Hoang dã và Cá Mỹ (United States Fish and Wildlife Service) cũng đề xuất các biện pháp bảo vệ một loài ong nghệ trước đây xuất hiện rất nhiều nhưng nay đã hầu như biến mất ở vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ, đưa chúng vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Thảo Yukimoon / Trí Thức Trẻ