Một đoàn tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) qua New York, Mỹ thì bị trật bánh sáng nay, 9/10 (theo giờ Việt Nam).

Trang tin CNN cho biết, vụ việc xảy ra tối qua, 8/10 (theo giờ địa phương) và đã khiến 33 người bị thương, buộc tuyến đường sắt này phải ngừng dịch vụ cả hai chiều.

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, 3 toa đầu tiên trong số 12 toa tàu đã bị trật khỏi đường ray khi cách ga New Hyde Park khoảng 800m về phía đông.

My: Tau hoa trat banh, 33 nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

New Hyde Park nằm cách phía đông Manhattan khoảng 32km. Đội ngũ điều khiển đoàn tàu cho biết, đoàn tàu đã va chạm với một đoàn tàu công trình. Cú va chạm đã khiến đoàn tàu công trình bốc hỏa.

Khi vụ tai nạn xảy ra, có khoảng 600 hành khách đang ở trên tàu. Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để ứng cứu các nạn nhân, những người bị thương nặng được đưa tới bệnh viện.

Những hình ảnh ghi lại bên trong các toa tàu cho thấy, một bên toa tàu đã bị vênh do lực từ vụ va chạm. Một số ghế và cửa kính bị bật tung, sàn tàu đầy những mảnh vỡ.

My: Tau hoa trat banh, 33 nguoi bi thuong - Anh 2

Một số toa tàu bị hư hỏng khá nặng sau cú va chạm

Các quan chức giao thông vận tải Mỹ cho biết đang khẩn trương xác định nguyên nhân vụ tai nạn và khôi phục lại hoạt động của tuyến đường sắt này trong thời gian sớm nhất.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra chỉ 9 ngày sau khi đoàn tàu New Jersey đâm vào ga Hoboken, giết chết một phụ nữ đang đứng chờ tàu ở sân ga và làm bị thương hơn 100 người khác.

H.V