Tổng thống Ai Cập M.Mơ-xi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ L.Pa-nét-ta ở Thủ đô Cai-rô.

Về tài chính, lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào các công ty, tổ chức và cá nhân có giao dịch với Công ty dầu khí quốc gia, Ngân hàng trung ương và một số ngân hàng Hồi giáo của I-ran, hoặc giúp I-ran mua USD và các kim loại quý... Lệnh trừng phạt bổ sung của Oa-sinh-tơn đưa ra ngay sau khi các nghị sĩ Mỹ đạt được thỏa thuận về các biện pháp mở rộng trừng phạt I-ran, dự kiến dự luật này sẽ được QH Mỹ bỏ phiếu thông qua trong tuần này.

* Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ L.Pa-nét-ta đang thăm Ai Cập có cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà M.Mơ-xi. Ông Pa-nét-ta một lần nữa khẳng định, Mỹ ủng hộ tiến trình chính trị và hỗ trợ tài chính cho Ai Cập; tăng cường hợp tác Mỹ-Ai Cập, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Hằng năm, Mỹ cung cấp khoản viện trợ quân sự cho Ai Cập trị giá 1,3 tỷ USD. Sau Ai Cập, Bộ trưởng Pa-nét-ta tiếp tục thăm I-xra-en và Gioóc-đa-ni.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn đã thăm Xê-nê-gan, thảo luận với Tổng thống nước chủ nhà M.Xan về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Xê-nê-gan là chặng dừng chân đầu tiên của bà H.Clin-tơn trong chuyến thăm sáu nước châu Phi kéo dài 11 ngày. Sau Xê-nê-gan, bà H.Clin-tơn sẽ tới Nam Xu-đăng, U-gan-đa, Kê-ni-a, Ma-la-uy và Nam Phi.