Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm G20 họp tại Bonn (Đức), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã cam kết sẽ tham gia tích cực vào tiến trình giải quyết vấn đề Syria.

My se tham gia tich cuc trong tien trinh giai quyet van de Syria - Anh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: EPA)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) họp tại Bonn (Đức), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã cam kết sẽ tham gia tích cực vào tiến trình giải quyết vấn đề Syria.

Thông tin này được Ngoại trưởng nước chủ nhà Đức Sigmar Gabriel và Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cung cấp trong cuộc họp báo chung diễn ra vào sáng 17/2 (theo giờ địa phương), ngay trước phiên họp thứ hai và cũng là cuối cùng của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20.

Theo Ngoại trưởng Đức Gabriel, Mỹ cam kết sẽ tham gia tích cực vào tiến trình này cùng với nhiều quốc gia và tổ chức khác, trong đó có Nga, Italy, Anh, Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất, Qatar, Jordan và Liên minh châu Âu.

Trước đó, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Bonn bên lề Hội nghị G20, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington sẵn sàng hợp tác với Moskva trong những lĩnh vực đôi bên cùng có lợi, trong đó có vấn đề Syria./.