Công suất hoạt động, một tiêu chí để đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty, giảm từ 78,7% xuống 78,6%.

Theo báo cáo của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), các nhà máy giảm hoạt động sản xuất nhưng sản lượng công nghiệp không đổi tháng thứ 2 liên tiếp. Trước đó, các chuyên gia kinh tế kỳ vọng sản lượng công nghiệp của Mỹ tháng 3 tăng 0,3% so với tháng 2.

Tính đến hết quý I, sản lượng công nghiệp của Mỹ đã tăng 5,4% so với cùng kỳ, trong khi tốc độ sản xuất tăng 10,4%, cao nhất kể từ quý II/2010.

Tháng trước, hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của các sản phẩm khoáng sản phi kim. Sản xuất thiết bị tự động tăng 0,6% sau khi tăng 0,8% vào tháng 2. Sản lượng đồ dùng tiện ích tăng 1,5% sau khi tăng nhẹ 0,1% trong tháng 2. Sản xuất tại các mỏ tăng 0,2% sau khi giảm 4% tháng trước.

Công suất hoạt động, một tiêu chí để đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty, giảm từ 78,7% xuống 78,6%. Con số này thấp hơn 1,7% so với trung bình.

Các quan chức Fed có xu hướng xem xét công suất hoạt động để đánh giá nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh hay chậm và nền kinh tế cần tăng trưởng bao nhiêu nữa thì trở thành lạm phát.

Nguồn DVT/Reuters