Các công tố viên Mỹ ngày 16/4 cho hay đã bắt giữ 8 người đàn ông bị cáo buộc điều hành một mạng lưới bán ma túy qua internet “tinh vi nhất từng bị phát hiện”, chuyên cung cấp chất gây nghiện cho hơn 3.000 người ở Mỹ và 34 quốc gia khác.

Ảnh minh họa.

Theo bản cáo trạng dài 66 trang được đệ trình lên bồi thẩm đoàn ở Los Angeles, mạng lưới buôn bán ma túy vừa bị phát hiện có tên “The Farmer's Market” (Chợ nông dân), hoạt động thông qua một mạng lưới máy tính cho phép người sử dụng có thể liên lạc với nhau mà không phải nêu tên thật.

Mạng lưới này cung cấp mẫu đơn hàng, dịch vụ khách hàng và đảm bảo việc giao hàng để hưởng hoa hồng và chấp nhận thanh toán bằng PayPal, Western Union hoặc các phương thức thanh toán khác. Giới chức Mỹ cho rằng đây là một trong những đường dây cung cấp ma túy tinh vi nhất trên internet và cũng là tổ chức tội phạm đầu tiên thuộc dạng này bị khởi tố.

Tất cả 8 nghi phạm trong vụ việc đều bị khởi tố về tội danh buôn bán ma túy và các cáo buộc liên quan đến hoạt động rửa tiền. Tất cả những nghi phạm này có thể sẽ phải lĩnh án chung thân nếu bị kết tội.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm mang tên “ Bom Adam”, vì lúc đầu mạng lưới này có tên là “Adamflowers”.

Bảo An (Theo Reuters)