Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga vì Ukraina nhiều đến nỗi với Washington có một vấn đề lớn là lấy những ai để áp dụng biện pháp trừng phạt vì Syria.

My nhan ra khong con ai o Nga de co the trung phat - Anh 1

Mỹ nhận ra không còn ai ở Nga để có thể trừng phạt.

Mỹ nhận ra rằng "ở Nga không còn một người nào có thể bị xử phạt", Bloomberg dẫn lời nhà nghiên cứu Michael Kofman của Viện Kennan tại Trung tâm Woodrow Wilson.

Một trong số lựa chọn còn lại của Washington là áp dụng các biện pháp hạn chế đối với đại diện của Bộ Quốc phòng, có liên quan bằng cách này hay cách khác với chiến dịch ở Syria và các nhà sản xuất vũ khí được sử dụng trong cuộc xung đột.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị đề xuất cho Nhà Trắng về các " khả năng trừng phạt". Bộ Ngoại giao có một số lựa chọn, nhưng không một phương án nào trong số đó "hoàn hảo" cả.

Cho đến nay, biện pháp trừng phạt không có tác dụng thực sự: cũng như trước, Nga vẫn không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề Ukraina, và cũng có rất ít khả năng các biện pháp mới sẽ thay đổi chính sách của Matxcơva ở Syria, Bloomberg đưa ra ý kiến của cộng tác viên khoa học Viện Cato Emma Ashford.

Thu Phương (Theo Sputnik News)