Hải quân Mỹ vừa thông báo dừng cuộc tìm kiếm thủy thủ mất tích ở Biển Đông sau  hơn 3 ngày nỗ lực liên tục mà không thể xác định vị trí của người này.

My ngung tim kiem thuy thu mat tich o Bien Dong - Anh 1

Khu trục hạm USS Stethem của hải quân Mỹ

Theo thông tin trên website của hải quân Mỹ, thủy thủ nói trên mất tích từ tàu khu trục USS Stethem vào khoảng 9 giờ sáng 1.8. Khi đó, tàu USS Stethem đang tiến hành hoạt động thông thường ở Biển Đông, cách vịnh Subic của Philippines về phía tây hơn 225 km.

Ngay sau đó, nhiều trực thăng, máy bay tuần tra biển P-3 cùng một số tàu khu trục, hộ vệ của Mỹ, Nhật và Trung Quốc đã được huy động tham gia cuộc tìm kiếm thủy thủ. Tuy nhiên, sau khi trải qua 79 giờ tìm kiếm trong khu vực rộng gần 26.000 km2 mà không có kết quả, hải quân Mỹ quyết định dừng hoạt động này vào lúc 16 giờ ngày 4.8 (theo giờ Nhật).

Phát ngôn viên đội khu trục hạm 15 của hải quân Mỹ Jeffrey Bennett đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè và đồng đội của thủy thủ mất tích. Hiện danh tính của thủy thủ chưa được tiết lộ trong lúc cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang được tiến hành.

Văn Khoa