Ngày 18/1, Đại sứ quán Mỹ tại Kabul cho biết đã có 2 công dân Mỹ nằm trong số 21 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết của Taliban nhằm vào một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô của Afghanistan.

Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul. Ảnh: THX/TTXVN

Trang Twitter của Đại sứ quán Mỹ cho hay: "Đại sứ quán Mỹ xác nhận đã có ít nhất 2 công dân Mỹ nằm trong số những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố đêm qua ở Kabul. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của những người thiệt mạng".

Đại sứ Mỹ tại Afghanistan James Cunningham đã lên án vụ tấn công trên là "hành động đánh hổ thẹn", nêu rõ: "Taliban đã tấn công những người đang hy vọng và làm việc vì thành công của đất nước này (Afghanistan). Với những hành động tội ác như vậy, có thể thấy Taliban chỉ có thể phá hủy chứ không xây dựng được gì".

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết một nhân viên người Nga trong phái bộ Liên hợp quốc cũng nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công trên, đồng thời cho rằng quy mô đe dọa khủng bố đang tăng lên và kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết "chống lại tội ác này ở trong và ngoài Afghanistan".

TN (AFP)