Du nhập vào Việt Nam bằng những bộ phim mang phong cách lãng mạn, tiêu biểu như Trái tim mùa thu, Nấc thang lên thiên đường, Giày thủy tinh,… trong những năm qua dòng phim Hàn đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Du nhập vào Việt Nam bằng những bộ phim mang phong cách lãng mạn, tiêu biểu như Trái tim mùa thu, Nấc thang lên thiên đường, Giày thủy tinh,… trong những năm qua dòng phim Hàn đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tuy nhiên, sau một vài năm thịnh trị khắp màn ảnh, mô típ này đã dần trở nên quen thuộc và gây nhàm chán.

Nắm bắt được thị hiếu người xem, những bộ phim đa dạng về thể loại, lôi cuốn về nội dung dần dần được khai thác và ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ. Có thể thấy, những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay không chỉ xoay quay các vấn đề về tình cảm đơn thuần mà song song với nó là những bộ phim hành động cuốn hút hay các bộ phim mang hài hước nhẹ nhàng, yếu tố giả tưởng cũng được nhiều nhà làm phim quan tâm…

Thay đổi mô típ bi thương ảm đạm thường thấy từ những bộ phim trước, kênh SNTV đã giới thiệu bộ phim “Biệt đội số 10”, một bộ phim nổi tiếng xứ Kim chi. Chuyện phim xoay quanh một đơn vị điều tra những vụ trọng án vào loại bậc nhất Đại Hàn.

Đặc biệt, những vụ này thường chỉ có tỷ lệ phá án khoảng 10%, một con số quá khiêm tốn. Hung thủ cực kỳ nguy hiểm, những tên tội phạm luôn muốn thực hiện tội ác của mình một cách hoàn hảo nhất.

Jo Sang Wook ấn tượng trong "Biệt đội số 10".

Trưởng nhóm của “Biệt đội số 10” là Yeo Ji Hoon, một cựu thanh tra nhưng hiện tại làm việc như một giáo sư đại học. Trung thành với phương châm “Muốn bắt được tội phạm, phải độc ác như chúng!”, Ji Hoon không phải là một anh hùng trượng nghĩa như các bộ phim điều tra khác mà là một người lạnh lùng và luôn tính toán.

Đồng hành cùng anh là Nam Ye Ri, một cô gái có năng lực phân tích tâm lý tội phạm, Baek Do Sik, người có trực giác nhạy bén từ kinh nghiệm 24 năm điều tra phá án và Park Min Ho, chàng trai trẻ có khả năng suy luận vô cùng chặt chẽ.

“Biệt đội số 10” chính thức lên sóng lúc 21h thứ 2 đến thứ 6 từ 7/7.

Hải Ngọc

Xem thêm video clip : Bài hát yêu thích tháng 7: Tuấn Hưng hát 'Nắm lấy tay anh'