Lầu Năm Góc xác nhận một cuộc không kích của Mỹ đã được tiến hành nhằm vào chỉ huy cấp cao của Al-Nursa Front, Abu Faraj al- Masri ở Syria.

My khong kich diet thu linh khung bo co quan he voi Osama bin Laden - Anh 1

Trong khi quân đội cho hay kết quả cuộc không kích vẫn đang được đánh giá thì nhóm khủng bố này xác nhận giáo sĩ có liên kết với Al-Qaeda nói trên đã chết.

RT dẫn thông báo của thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook cho hay, cuộc không kích diễn ra gần tỉnh Idlib của Syria hôm 3.10 và nhấn mạnh, cuộc tấn công “nhằm vào kẻ có nguồn gốc Ai Cập Abu al-Farai al-Masri, một trong những thủ lĩnh cấp cao nhất của Al-Qaeda ở Syria, đồng thời là một cựu thành viên Al-Qaeda mà trước đó có quan hệ với trùm khủng bố Osama bin Laden”.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc cũng cho biết, cái chết của Masri sẽ “phá vỡ và làm suy giảm sự phối hợp giữa các thủ lĩnh Al-Qaeda và những kẻ cực đoan”, và nhấn mạnh mục tiêu của quân đội Mỹ là tiếp tục nhắm vào các thủ lĩnh Al-Qaeda.

Cũng theo ông Cook, quân đội Mỹ vẫn còn "đánh giá kết quả của cuộc không kích".

Sớm ngày 3.10, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại úy Jeff Davis, cung cấp cho báo chí rằng một thủ lĩnh trụ cột của Al-Qaeda đã trở thành mục tiêu tấn công ở Syria nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho đến khi việc đánh giá được tiến hành.

Trong khi đó, trong tháng 7 nhóm Jabhat Fateh al-Sham (nguyên là Al- Nusra Front) xác nhận trên phương tiện truyền thông rằng Masri đã thiệt mạng ở tỉnh Idlib sau khi một máy bay không người lái không xác định đánh trúng một chiếc xe chở tên này.

Thảo Nguyên