Ngày 6/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định với người đồng cấp Hàn Quốc, bất kể mối đe dọa nào do Triều Tiên gây ra với các đồng minh của Mỹ sẽ vấp phải sự trả đũa quân sự quy mô lớn.

My khang dinh dap tra quan su ap dao voi moi de doa Trieu Tien - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 6/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định với người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo rằng bất kể mối đe dọa nào do Triều Tiên gây ra đối với các đồng minh của Mỹ sẽ vấp phải sự trả đũa quân sự “quy mô lớn, hiệu quả và áp đảo.”

Trong một thông báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White cho biết: “Bộ trưởng Quốc phòng Mattis đã quả quyết rằng nước này vẫn duy trì cam kết vững chắc đối với việc phòng thủ của Hàn Quốc.

Ông Mattis một lần nữa nhấn mạnh bất kể mối đe dọa nào nhằm vào Mỹ, lãnh thổ của nước này, hay đồng minh của nước này, sẽ đối mặt với sự trả đũa quân sự quy mô lớn, hiệu quả và áp đảo.”

Tuyên bố của người đứng đầu Lầu Năm Góc được đưa ra sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc về vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Triều Tiên.

Hai bên cũng thảo luận các cách thức cải thiện quan hệ quốc phòng song phương, ba bên và khu vực đối với hòa bình và ổn định của Đông Bắc Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

(Vietnam+)