Các binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ hôm qua có buổi bắn đạn thật với pháo tự hành tại căn cứ quân sự ở Pocheon, gần biên giới trên bộ với Triều Tiên.

Khoảng 100 binh sĩ Hàn Quốc và 200 binh sĩ Mỹ có cuộc diễn tập kéo dài hai giờ đồng hồ tại căn cứ quân sự ở Pocheon, phía bắc Seoul.

Binh sĩ hai nước diễn tập với pháo tự hành K-55 và pháo tự hành Paladin M- 109A6.

Cận cảnh khẩu pháo US M109A6 Paladin 155mm trên đường đến nơi diễn tập.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận bắn đạn thật hằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu và phối hợp tác chiến của binh sĩ hai nước Hàn Quốc và Mỹ. Trong ảnh, binh sĩ hai nước đang trao đổi về chiến thuật.

Cuộc tập trận Foal Eagle bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài đến hết tháng 4. Khoàng 200.000 lính Hàn Quốc và 11.000 lính Mỹ tham gia cuộc tập trận của không quân, hải quân và bộ binh. Trong ảnh là các xe tải của Mỹ tham gia tập trận trên bộ hôm 6-3 tại căn cứ quân sự Carroll, phía nam Seoul.

Triều Tiên kịch liệt phản đối các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ vì cho rằng đây là âm mưu xâm lược. Còn Hàn Quốc và Mỹ cho biết đây là hoạt động thường niên để kiểm tra sức chiến đấu của binh sĩ và tình trạng hoạt động của các loại vũ khí.

Kết thúc buổi diễn tập bắn đạt thật, binh sĩ hai nước thể hiện sự đoàn kết và phối hợp ăn ý trong cuộc chiến đấu chung.

Căn cứ quân sự ở Pocheon nằm ở phía bắc thủ đô Seoul. Nó thuộc địa phận tỉnh Gyeonggi-do (màu hồng) có biên giới trên bộ với Triều Tiên. Đồ họa: wikipedia.

Theo Vũ Hà - Ảnh: AFP (VNE)