Để đối phó với chiến tăng Armata của Nga, Mỹ quyết định trang bị hệ thống Trophy-A do Israel sản xuất cho tăng thế hệ mới nhất của mình là M1A2SEP V4.

Kế hoạch của Mỹ

Theo trang tin Scout, ở phiên bản mới M1A2SEP V4, Mỹ sẽ trang bị hệ thống hỏa lực cực mạnh và chiếc ô phòng thủ hoàn hảo để có thể đủ sức đương đầu với T-14, dòng tăng thế hệ mới nhất hiện nay của Nga.

Về hệ thống hỏa lực, SEP V4 sẽ được trang bị pháo nòng trơn 120mm AMP. Đây là thế hệ pháo dự kiến sẽ thay thế toàn bộ pháo trên dòng tăng Abrams hiện có của Mỹ. Theo thông tin ban đầu, AMP có thể bắn được loại đạn M830A1- Multi-Purpose Anti -Tank (MPAT) thế hệ đạn tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Loại đạn này được phát triển từ những năm 1993 với có thể tấn công cả mục tiêu trên bộ và trên không. Đặc biệt, MPAT có thể dễ dàng đối phó với trực thăng Mi-8/Mi-17 Hind của Nga.

Về hệ thống phòng thủ, Mỹ sẽ trang bị cho SEP V4 hệ thống phòng thủ Trophy-A do Israel sản xuất. Vậy, khả năng của hệ thống này thế nào khiến Mỹ tin dùng để đối phó với tăng thế hệ mới của Nga?

My dua vao Israel de doi pho voi tang Nga - Anh 1

Xe tăng M1A2SEP V2 diệt mục tiêu.

Công nghệ Israel chứng minh sức mạnh

- Hệ thống Trophy hoạt động thế nào?

Được coi là những hệ thống phòng thủ chủ động mẫu mực dành cho xe tăng thiết giáp, vậy Trophy-A của Israel hay Arena của Nga hoạt động hiệu quả? Theo giới thiệu của nhà sản xuất Rafale của Israel, Trophy ASPRO-A là hệ thống phòng vệ chủ động dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép các loại, để đối phó với mối nguy hiểm đến từ tên lửa chống tăng.

Bộ phận quan trọng của Trophy ASPRO-A là radar EL/M 2133 băng tần F/G, có nhiệm vụ phát hiện, kiểm soát, phân loại các mối đe dọa từ tên lửa chống tăng. Radar có 4 ăng ten được gắn trên xe, cung cấp trường quan sát 360 độ, được hỗ trợ bởi các cảm biến.

Khi một tên lửa chống tăng hay đạn pháo chống tăng được bắn vào xe, máy tính trên xe dựa vào tín hiệu thu được về tên lửa thông qua radar và hệ thống cảm biến, sẽ thiết lập tính toán quỹ đạo bay, góc độ mà tên lửa sẽ tiếp cận xe tăng.

Khi mối đe dọa được xác định, máy tính sẽ tính toán thời gian và kích nổ hệ thống phóng các viên kim loại nhỏ về phía tên lửa chống tăng và vô hiệu hóa nó ở khoảng cách an toàn.

Hệ thống kích nổ bố trí hai bên hông của xe, sử dụng một tay robot nạp tự động đặt bên trong xe. Cánh tay được lập trình sẵn để hướng vụ nổ về phía mục tiêu.

Trong trường hợp tên lửa chống tăng không bị phá hủy hoàn toàn, năng lượng từ vụ nổ cũng làm giảm đáng kể, khiến quả đạn không thể thực hiện nhiệm vụ xuyên thủng vỏ giáp như mong muốn.

Trong hầu hết các cuộc thử nghiệm của Rafale, Trophy ASPRO-A hoành thành xuất sắc nhiệm vụ. Thậm chí, vụ thử được diễn ra trong một phạm vị hẹp vừa đủ để tiêu diệt tên lửa mà không gây tổn hại đến bộ binh đi kèm.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, hệ thống có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có khả năng đối phó hiệu quả với nhiều mối đe dọa từ tên lửa chống tăng cùng lúc từ mọi hướng.

Ngoài chức năng bảo vệ chủ động cho xe tăng, hệ thống còn giúp phát hiện ra chổ trú ẩn của đối phương ngay sau khi tên lửa được phóng ra. Từ đó, đơn vị tham chiến có thể nhanh chóng tiêu diệt đối phương, loại bỏ mối nguy hiểm cho đơn vị.

Hiện nay, Trophy ASPRO-A được Israel trang bị nhiều nhất trên xe tăng Merkava Mk-4. Ngoài ra, hệ thống phòng thủ này còn được tích hợp trên một số dòng xe chiến đấu bộ binh của quân đội nước này.

My dua vao Israel de doi pho voi tang Nga - Anh 2

Hệ thống Trophy-A.

- Nga có chiếm ưu thế?

Với khả năng đánh chặn của mình, Trophy-A xứng đáng là hệ thống đánh chặn mẫu mực hiện nay. Tuy nhiên, tốc độ đánh chặn và thời gian phản ứng của Trophy-A không được nhà sản xuất Rafael tiết lộ. Trong khi đó, hệ thống Arena cho thấy sức mạnh của mình qua các cuộc thử nghiệm và thông số ấn tượng được Nga công khai.

Cụ thể, Arena là hệ thống APS được thiết kế để bảo vệ xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép trước mối đe dọa từ tên lửa chống tăng có điều khiển, súng phóng lựu chống tăng cá nhân. Cấu hình hệ thống bao gồm một trạm cảm biến được bố trí gần cuối tháp pháo. Bên trong trạm cảm biến được trang bị một radar xung Doppler đa chức năng, radar này có phạm vi quét 360 độ xung quanh xe.

Một hệ thống đánh chặn gồm có 26 đạn được bố trí xung quanh tháp pháo, cung cấp khả năng đánh chặn từ 220-270 độ về phía trước và 2 bên hông xe tăng. Rõ ràng, về phạm vi quét của Arena tương đương với Trophy.