Hàng chục nghìn con cá biển đã chết bất thường, trôi dạt vào bờ tại thành phố New York.

My dieu tra vu hang chuc nghin con ca chet bat thuong troi dat vao bo - Anh 1

Cá chết dạt vào bờ biển tại New York (Ảnh: ABC News)

Hiện tượng cá chết xuất hiện tại khu vực vịnh Shinnecock, Long Island, khiến Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ phải vào cuộc điều tra.

Những con cá bị chết là những loài cá nhỏ, sống thành đàn lớn. Quan chức Mỹ nói với ABC News rằng rất có thể các đàn cá trên bị những loài cá săn mồi lớn hơn "lùa" vào khu vực kênh nước nối vịnh Shinnecock với biển vào sớm ngày thứ Hai, sau đó chúng bị kẹt lại bên trong con kênh sau khi cửa đập của nó đóng vào khoảng 3 giờ sáng.

Đàn cá chết trôi theo con kênh tiến vào khu vực bên trong vịnh rồi bị sóng đánh lên bờ vào khoảng 10 giờ sáng, tạo ra một khung cảnh kinh hoàng và mùi hôi thối khó chịu.

"Tôi không nhớ mình từng chứng kiến cảnh này trước đây", một cư dân tại Hampton Bays cho biết. "Hôm nay là tồi tệ nhất".

Một báo cáo sơ bộ cho rằng nguyên nhân cá chết có thể là do thiếu lượng oxi hòa tan cần thiết cho hô hấp và mật độ cá quá đông trong không gian hẹp.

Theo nhà chức trách Mỹ, vụ cá chết hàng loạt trên không gây tác hại gì đến môi trường tại vịnh Shinnecock. Để đề phòng, mẫu nước từ khu vực trên đã được mang đi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Kết quả sẽ được công bố sau vài tuần.

Tuấn Ngọc (Theo ABC News)