Chiều nay, 2/11, (theo giờ Việt Nam), 2 sỹ quan cảnh sát Mỹ đã bị bắn chết khi đang trên xe tuần tra tại 2 ngã tư ở khu vực Des Moines, bang Iowa.

Hiện cảnh sát đang ráo riết truy lùng 1 nghi phạm, có tên Scott Michael Greene, 46 tuổi, trú tại Urbandale, Iowa.

Cảnh sát phát hiện sỹ quan đầu tiên lúc 1h05’sáng, khi một số người dân thông báo rằng, họ nghe thấy tiếng súng nổ. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng tới hiện trường và phát hiện thi thể sỹ quan đầu tiên, ông bị bắn gục khi đang ngồi trong xe tuần tra.

My: Di tuan tra, 2 canh sat bi ban chet - Anh 1

Chân dung nghi phạm

20 phút sau đó, khi các cảnh sát khác đang trên đường tới hiện trường vụ xả súng đầu tiên, một cảnh sát của Des Moines đã bị trúng đạn ở ngã tư Des Moines, cách địa điểm xảy ra vụ án mạng thứ nhất gần 3 km. Viên cảnh sát này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời sau đó tại bệnh viện.

Ông Paul Parizek, một cảnh sát ở Des Moines nhận định: “Hiện nay, lực lượng cảnh sát Mỹ đang phải đối mặt với một mối nguy hiểm thường trực và rõ ràng hơn bao giờ hết.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào lực lượng cảnh sát Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng liên tiếp nhằm vào cảnh sát hồi tháng 7 vừa qua.

Vào thời điểm đó, 5 cảnh sát Mỹ đã thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương trong các vụ bắn tỉa ở thành phố Dallas, bang Texas khi đang làm nhiệm vụ giám sát cuộc tuần hành phản đối bạo lực đối với người da màu tại thành phố này.

Bình Minh Theo CNN