Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ cung cấp hơn 300 triệu USD, khoản đầu tư mới cho khoa học và công nghệ như một phần trong nỗ lực của nước này tăng cường sự sáng tạo.

My dau tu 300 trieu USD cho sang tao cong nghe va khoa hoc - Anh 1

Thông báo trên được đưa ra ngay khi khai mạc một hội nghị đa lĩnh vực tại thành phố Pittsburgh kéo dài một ngày.

Hội nghị do Tổng thống Barack Obama chủ trì này quy tụ hàng trăm nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và sinh viên trên toàn quốc nhằm thảo luận về những thách thức trong các lĩnh vực đối với mỗi cá nhân, khu vực, quốc gia và toàn cầu trong 50 năm tới và xa hơn nữa.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, trong đầu tư trên, khoản lớn nhất 165 triệu USD sẽ tập trung cho các chương trình "thành phố thông minh", sử dụng công nghệ và số liệu để xử lý các thách thức như vấn đề ùn tắc giao thông.

Khoản đầu tư lớn tiếp theo là 70 triệu USD sẽ cho Viện Y tế quốc gia mới nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về não bộ và các bệnh liên quan đến não như Alzheimer và Parkinson cũng như sự suy nhược và tổn thương não.

Ngoài ra, các khoản đầu tư khác sẽ được phân bổ cho các lĩnh vực như nâng cấp hạ tầng cơ sở công nghệ cao kết nối Internet...

Tuyên bố cũng cho biết chính quyền của Tổng thống Obama đã bắt đầu hợp tác với các công ty tư nhân để thiết lập mô hình môi trường sống trên vũ trụ nhằm hiện thực hóa mục tiêu của tổng thống là đưa người lên sao Hỏa vào những năm 2030./.