Theo hãng tin NBC News, Mỹ đang cân nhắc thực hiện một cuộc tấn công mạng đáp trả vào Nga do Washington tin rằng, Moscow đứng đằng sau vụ đánh cắp email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ.

Theo nguồn tin từ NBC News, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã nhận được yêu cầu từ chính phủ của Tổng thống Obama, thực hiện một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm làm “bẽ mặt” Điện Kremlin.

Chi tiết về chiến dịch và thời hạn của nó không được xác định, nhưng theo NBC, CIA bắt đầu "lựa chọn mục tiêu và tiến hành chuẩn bị". Nguồn tin trên cho biết, không loại trừ khả năng CIA sẽ đánh cắp một số lượng lớn các tài liệu, có thể làm mất uy tín ban lãnh đạo tối cao của Nga.

My dang chuan bi tan cong mang quy mo lon vao Nga? - Anh 1

Mỹ cáo buộc Nga tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới

Động thái này đến sau khi cách đây ít ngày, Washington vừa chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng vào Đảng Dân chủ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cùng cảnh báo đáp trả việc này.

Những vụ tấn công mạng trên nhằm vào nhiều cá nhân và tổ chức liên quan đến Đảng Dân chủ, đặc biệt là ứng viên tổng thống Hillary Clinton. Vụ việc này dẫn đến việc Chủ tịch Đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz đã phải từ chức ngay trước thềm đại hội đảng vào tháng 9.

Moscow đã lên tiếng khẳng định rằng, cáo buộc tấn công mạng Dảng Dân chủ Mỹ là một "thủ đoạn bẩn thỉu" mà Washington sử dụng để kích động phong trào chống Nga.