Trong cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, hải quân và không quân Mỹ đang diễn tập một kịch bản gây sốc: ám sát lãnh đạo Triều Tiên và lấy vũ khí hạt nhân

My da san sang am sat lanh dao Trieu Tien Kim Jong Un? - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể bị quân đồng minh tiêu diệt (Ảnh: Getty)

Các bài tập trên Biển Nhật Bản có sự tham gia của tàu sân bay khổng lồ USS Ronald Reagan của Mỹ cùng nhóm tàu sân bay mở rộng của nó.

Sáu ngày trong cuộc tập trận mang tên “Invincible Spirit” bắt đầu vào thứ Hai sẽ có các bài tập phóng tên lửa hành trình tàu đối đất và tàu ngầm đối đất, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Một số tàu chiến và tàu ngầm khác của USS Ronald Reagan sẽ tham gia tập trận hải quân.

Tập trận còn bao gồm kế hoạch bắt các lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp xảy ra giao tranh tại Bình Nhưỡng, một quan chức quốc phòng nói với Yonhap.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh hình ảnh vệ tinh mới đây từ Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong Un có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thử hạt nhân nữa.

Vụ thử hạt nhân này có thể là nhằm kỷ niệm ngày 10/10 – ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần đầu vào năm 2006 và từ đó, bất chấp những trừng phạt của LHQ cũng như từ chối đàm phán quốc tế, họ vẫn tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa với lý do quốc phòng.

Mỹ và Hàn Quốc đang thúc đẩy gia tăng đòn trừng phạt lên Triều Tiên bằng cách lấp kín những sơ hở trong nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra hồi tháng Ba.

Ngang Chuyên (Theo Mirror)