Sau một số hạn chế và các lệnh cấm sử dụng, cuối cùng Chính phủ Mỹ cũng quyết định "cấm cửa" hoàn toàn Galaxy Note7 trên các chuyến bay.

My chinh thuc cam mang Galaxy Note7 len may bay duoi moi hinh thuc - Anh 1

Lệnh cấm mới đồng nghĩa với việc bất cứ ai mang Galaxy Note7 lên các chuyến bay của Mỹ - kể cả máy đã tắt, hàng gửi, hay để trong hành lý ký gửi - cũng đều là bất hợp pháp. Trước đây, Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) mới chỉ đưa ra cảnh báo yêu cầu hành khách tắt máy mà thôi.

Theo kế hoạch, lệnh cấm mới có hiệu lực từ ngày 15/10/2016. "Chúng tôi hiểu rằng việc cấm dòng điện thoại này sẽ là điều phiền toái đối với một số hành khách, tuy nhiên sự an toàn của tất cả mọi người có mặt trên mỗi chiếc máy bay cần phải được ưu tiên" - Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx khẳng định.

Động thái mới diễn ra ngay sau khi Samsung tuyên bố ngừng hoàn toàn việc sản xuất và kinh doanh Galaxy Note7 vì bê bối cháy nổ - vốn xảy ra cả với những mẫu máy sau đổi trả vốn được coi là an toàn. Trước lệnh cấm lần này, Samsung cho biết họ ủng hộ quyết định của Bộ Giao thông Mỹ và khuyến khích các hãng hàng không sớm đưa ra quy định tương ứng để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh