Người dân Mỹ đã phá lên cười khi cây cầu Broadway 93 năm tuổi được đánh giá là có "cấu trúc kém" vẫn đứng yên sau khi bị phá hủy bằng thuốc nổ.

Cây cầu Broadway bắc qua giữa thủ phủ Little Rock và thành phố North Little đã có tuổi đời lên tới 93 năm. Cây cầu được đánh giá là có "cấu trúc yếu" và bị phá hủy bằng cách cài thuốc nổ.

Tuy nhiên trong video trên đây, sau tiếng nổ lớn và làn khói mù mịt từ vụ nổ dữ dội, cây cầu "yếu kém" vẫn không có dấu hiệu sập xuống và nó vẫn đứng im trước sự ngạc nhiên của những người chứng kiến.

Người dân đứng ở 2 bên bờ sông đã phá lên cười sau khi chứng kiến cảnh tượng trên. Một người đã bình luận: "Ồ, đúng là một thất bại thảm hại...!".

My: Cau gan tram tuoi bi che 'cau truc kem' nhung pha mai khong sap - Anh 1

Sau tiếng nổ lớn và làn khói mù mịt từ vụ nổ dữ dội, cây cầu "yếu kém" vẫn không có dấu hiệu sập xuống và nó vẫn đứng im.

Dự kiến với thuốc nổ, cây cầu sẽ bị phá sập chỉ trong 30 giây. Sau khi thất bại với kế hoạch trên, một đội tháo dỡ đã phải mất tới 5 giờ đồng hồ để kéo sập cây cầu xuống bằng dây cáp.

Danny Straessle, phát ngôn viên sở đường bộ Arkansas cho biết vụ nổ lớn đã làm suy yếu cấu trúc của cây cầu nhưng đã không thể phá hủy nó một cách hoàn toàn.

Chính quyền thành phố đang cho xây dựng một cây cầu mới, dự kiến hoàn thành trong 6 tháng để thay thế cầu Broadway.

Phan Hoàng