PNO - Đúng 21g15 (giờ địa phương), ngày 20/1, cảnh sát đã có mặt tại thị trấn Valley, thành phố Albuquerque - bang New Mexico, Mỹ - nơi xảy ra vụ xả súng làm năm người thiệt mạng.

Ông Greg Griego – một trong những nạn nhân - Ảnh: Nydailynews

Theo thông tin ban đầu thì hung thủ là Nehemiah Griego, 15 tuổi, đã xả súng giết cha mình và 4 người khác trong gia đình. Ông Greg Griego, 51 tuổi – cha của hung thủ và cũng là mục sư của nhà thờ Calvary - đã bị trúng nhiều phát đạn. Các nạn nhân khác gồm ba trẻ em - hai gái, một trai- và một người trưởng thành. Cảnh sát vẫn chưa tiết tộ danh tính của các nạn nhân, tuy nhiên truyền thông nghi ngờ họ là người thân của hung thủ.

Hung thủ (15 tuổi) đã xả súng giết chết 5 người - Ảnh: Nydailynews

Aaron Williamson, đại diện văn phòng cảnh sát hạt Bernalillo nói: “Hiện trường vụ án thật khủng khiếp, chúng tôi chưa từng chứng kiến cái gì giống thế. Hung thủ đã sử dụng nhiều loại vũ khí để gây án, trong đó có một súng trường quân dụng tương tự như khẩu AR-15”.

Cảnh sát giam giữ hung thủ và tịch thu các khẩu súng gây án được tìm thấy tại hiện trường thuộc sở hữu của nạn nhân Griego.

Ngôi nhà xảy ra vụ án - Ảnh: Nydailynews

Ông Peter Gomez, 54 tuổi, thợ mộc sống gần nhà Griego nói: “Vụ án thật kinh hoàng. Chúng ta phải chứng kiến các vụ bắn giết khắp cả nước, từ trường học đến rạp hát, và giờ đến nơi đây”.

Theo trang web của nhà thờ thì mục sư Greg và vợ mình có 10 người con. Ông từng là một lính cứu hỏa.

THÙY NHIÊN (Theo Nydailynews)