Các quan chức tình báo Mỹ cảnh báo Al-Qaeda sẽ tấn công New York, Texas và Virginia vào ngày 7/11. Trong khi đó, một con khỉ Trung Quốc “tiên tri” Trump sẽ đắc cử Tổng thống.

Tuy không nêu vị trí cụ thể bị tấn công tại từng bang, nhưng các quan chức tình báo Mỹ đã báo động với lực lượng chống khủng bố nước này về nguy cơ Al-Qaeda tấn công trước và trong lúc bầu cử diễn ra.

Trong một thông cáo ngày 5/11, FBI cho biết: “Các cơ quan chống khủng bố và an ninh nội địa duy trì cảnh giác cao độ và sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào chống lại nước Mỹ”.

My canh bao Al-Qaeda pha hoai bau cu, khi du doan Trump thang - Anh 1

An ninh siết chặt khi có cảnh báo về nguy cơ khủng bố Al-Qaeda tấn công vào ngày 7/11/2016 (Ảnh: AP).

Ngoài mối đe dọa tấn công khủng bố, FBI cũng cảnh báo nguy cơ tấn công mạng. Thông tin Al-Qaeda khủng bố được đưa ra giữa lúc Hillary Clinton và Donald Trump đang trong giai đoạn nước rút của cuộc đua vào Nhà Trắng.

Được biết, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Trump đang nhận được thêm sự ủng hộ trong lúc Hillary tổ chức vận động tại các tiểu bang được xem là an toàn cho ứng viên Dân chủ. Theo BBC News, cả hai ứng viên đang tập trung nhiều hơn vào việc thu hút những người ủng hộ cho họ đi bỏ phiếu, hơn là những người chưa quyết định bầu cho ai.

Tính đến thời điểm chiều 5/11, hơn 37 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Trump đang ở New Hampshire - nơi ông nói với đám đông ủng hộ rằng, đối thủ của ông muốn "tăng 550%" lượng người tị nạn Syria được phép nhập cư vào Mỹ: "Kế hoạch của bà ấy có nghĩa là những thế hệ theo chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan sẽ lan vào trường học và cộng đồng của chúng ta”.

My canh bao Al-Qaeda pha hoai bau cu, khi du doan Trump thang - Anh 2

Donald Trump hiện dẫn trước tại Ohio, còn Hillary Clinton dẫn trước với cách biệt nhỏ tại Pennsylvania (Ảnh: AP).

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc vận động ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hillary nói đối thủ của bà "không thích hợp" cho vai trò tổng thống vì cách ông ấy thể hiện tính khí, bình phẩm chê bai phụ nữ và người thiểu số. Trong bối cảnh đó, một số cử tri gốc Việt còn chưa biết bầu cho ai.

Trump hiện dẫn trước ở Ohio, theo cuộc thăm dò của Real Clear Politics, trong khi Hillary dẫn trước với cách biệt nhỏ ở Pennsylvania. Các cuộc thăm dò cho thấy Trump giành được lợi thế đáng kể trước đối thủ trong tuần qua. Trong lúc Hillary trải qua vài ngày khó khăn sau khi FBI cho biết họ đang điều tra các email mà có thể liên quan đến việc sử dụng máy chủ email riêng của bà thời còn là ngoại trưởng.

My canh bao Al-Qaeda pha hoai bau cu, khi du doan Trump thang - Anh 3

Khỉ “tiên tri” ở Trung Quốc dự đoán Trump đắc cử (Ảnh: Reuters).

Trong bối cảnh khác, một chú khỉ “tiên tri” ở Trung Quốc đã dự đoán Trump sẽ đắc cử tổng thống Mỹ. Chú khỉ này đã từng dự đoán chính xác đội vô địch Euro 2016 hồi tháng 7. AFP ngày 4/11 dẫn thông báo từ công viên du lịch sinh thái Thập Yến (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) cho biết, chú khỉ Geda được mệnh danh là "hầu vương" đã được trao cơ hội để chọn giữa 2 ứng cử viên Hillary và Trump. Sau một hồi suy nghĩ, Geda chọn tấm bìa cứng có dán ảnh của Trump và lập tức ôm hôn hình ông.

Còn chưa đầy 4 hôm nữa là bầu cử. Liệu có như cảnh báo của FBI, Al-Qaeda sẽ đánh bom? Và liệu bầu cử có diễn ra sau khi FBI lộ kết quả điều tra về scandal cựu Tổng thống Bill Clinton “lem nhem” hơn 1 triệu USD?

Lê Miên Tường (Theo BBC News, 11/2016)