(NLĐO) – Giới chức Mỹ đã bắt 4 người đàn ông lớn tuổi, bị tình nghi chế tạo vũ khí sinh học với chất độc ricin để tấn công các nhân viên và tòa nhà chính phủ.

Bốn người này hiện đang sinh sống ở hai thành phố Cleveland và Toccoa thuộc bang Georgia, tuổi từ 68 -73, đều thuộc một tổ chức cực đoan tại Mỹ. 2 người bị buộc tội thu mua chất nổ, thiết bị giảm thanh; 2 người còn lại bị buộc tội chế tạo chất độc.

Cục điều tra liên bang đã theo dõi nhóm này nhiều tháng qua (Ảnh: AFP)

Giới chức Mỹ tin rằng những nghi can này đang lên kế hoạch chế tạo và sử dụng ricin, chất độc gây chết người được chiết xuất từ hạt thầu dầu, để tấn công các nhân viên và văn phòng chính phủ Mỹ.

Kế hoạch khủng bố được các nghi phạm vạch ra từ hồi tháng 3 với nhiều hành động bạo lực như giết hại, cướp bóc... nhằm phá hoại bộ máy chính quyền địa phương và liên bang.

Thẩm phán Sally Quillian Yates thuộc Tòa án quận Bắc của bang Georgia cho biết: “Vụ việc này cho thấy chúng ta phải tiếp tục cảnh giác trong việc bảo vệ đất nước”. Trong khi đó, vợ của một trong 4 nghi can khẳng định chồng bà không hề chống phá chính phủ hay có ý làm hại bất cứ ai.

Dự kiến phiên tòa xét xử 4 đối tượng trên diễn ra vào ngày 2-11.