Từng rao bán lượng cổ phiếu này suốt một tháng trước đây nhưng không thể thực hiện được giao dịch. Lý do bởi giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu đề ra. Giao dịch qua TTLKCK không giới hạn trần, sàn đã giúp hai bên tìm được tiếng nói chung.

MWG: Dragon Capital mua, Mekong Capital cuoi cung da ban duoc 2,7 trieu co phieu - Anh 1

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG - HoSE).

Theo đó, hai quỹ thuộc quản lý của Dragon Capital, bao gồm Amersham Industries Limited và Norges Bank đã mua lần lượt 1,82 triệu cổ phiếu và 888.000 cổ phiếu từ quỹ MEF II thuộc quản lý của Mekong Capital.

MWG: Dragon Capital mua, Mekong Capital cuoi cung da ban duoc 2,7 trieu co phieu - Anh 2

Trước đó, tổ chức này đã đăng ký bán lượng cổ phiếu trên từ 19/8 đến 17/9/2016 thông qua phương thức thỏa thuận trên sàn nhưng ròng rã một tháng không thành công. Nguyên nhân là do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, ở lần bán này, dự kiến từ 21/9 đến 20/10/2016, MEF II sẽ bán thông qua thỏa thuận trên sàn hoặc giao dịch qua TTLKCK. Giao dịch đã nhanh chóng được thực hiện. Với mức giá chuyển nhượng sẽ không phụ thuộc vào biên độ trần, sàn như thực hiện qua Sở GDCK, không rõ Dragon Capital đã chấp nhận mức giá bao nhiêu để mua lại cổ phần MWG từ Mekong Capital.

MEF II đầu tư vào Thế giới Di động từ rất sớm và từng nắm giữ trên 30% cổ phần của công ty này. Tuy nhiên, quỹ này đã liên tục thoái vốn. Sau giao dịch này, MEF II hiện chỉ còn nắm giữ 10,83 triệu cổ phiếu, tương đương 7,39% vốn điều lệ.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu MWG

MWG: Dragon Capital mua, Mekong Capital cuoi cung da ban duoc 2,7 trieu co phieu - Anh 3