Rạng sáng 7/11, tay vợt số 1 thế giới Andy Murray (Anh - ảnh) đã đánh bại đối thủ người Mỹ John Isner với tỷ số 2 - 1 (6 - 3, 6 - 7, 6 - 4) trong trận chung kết Giải quần vợt Paris Masters 2016. Đây là lần đầu tiên Murray đăng quang giải Masters 1000 cuối năm.

Murray vo dich Paris Masters - Anh 1

Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn khi Isner chứng tỏ nỗ lực xuất sắc sau khi thua khá chóng vánh ở séc đầu. Tay vợt người Mỹ tận dụng tối đa khả năng giao bóng để giành chiến thắng trong loạt đấu tie-break séc thứ 2 với tỷ số 7 - 4, để san hòa tỷ số sau 2 séc.

Bước sang séc đấu quyết định, Murray đã chứng tỏ bản lĩnh để giành chiến thắng chung cuộc, mang về danh hiệu đầu tiên dưới tư cách là tay vợt số 1 thế giới vừa giành được từ tay Djokovic. Đây cũng là danh hiệu ATP thứ 6 trong năm 2016 đáng nhớ của Murray.

Trước đó, Murray đã được hưởng niềm vui lần đầu lên đỉnh thế giới. Việc Novak Djokovic bị loại ở tứ kết cho phép anh chỉ cần vào chung kết là sẽ vượt đối thủ trên bảng điểm ATP. Murray là tay vợt người vương quốc Anh đầu tiên đạt đến vị trí này kể từ khi hệ thống tính điểm điện tử được ATP áp dụng vào năm 1973. Murray sẽ lần đầu tham dự ATP World Tour Finals với tư cách hạt giống số 1.