Tay vợt số 2 thế giới Andy Murray (Anh) đã có được danh hiệu thứ 6 trong năm nay khi đánh bại Roberto Bautista Agut (Tây Ban Nha, 15) với tỷ số 2-0 (7/6, 6/1) trong trận chung kết giải Thượng Hải Masters.

Murray lan thu ba dang quang Thuong Hai Masters - Anh 1

Murray có lần thứ 3 vô địch giải Thượng Hải Masters

Trước đối thủ đang có một giải đấu rất thành công là Agut khi anh vừa có được chiến thắng trước tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) ở trận bán kết giải Thượng Hải mở rộng. Chính vì vậy hạt giống số 2 Murray cần phải rất thận trọng trước tay vợt người Tây Ban Nha này trong trận chung kết tại đây, dù trong 2 lần gặp nhau trước đây Murray đều có được chiến thắng trước Agut.

Bước vào ván thứ nhất của trận chung kết này, Agut vẫn chơi rất hay và có được thế trận rất ngang ngửa với tay vợt số 2 thế giới. Phải đến bàn đấu thứ 7 Murray mới có bàn bẻ giao bóng của Agut để vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên Agut cũng xuất sắc không kém khi anh có được hai bàn bẻ giao bóng liên tiếp của Murray để dẫn lại 6/5.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã có cơ hội chiến thắng ván đấu này khi anh cầm giao bóng ở bàn đấu thứ 12. Nhưng bản lĩnh và sự lì lợm của Murray đã giúp anh có được chiến thắng ở bàn đấu này để đưa ván thứ nhất vào loạt đánh tie-break. Trong loạt đánh này, Murray đã hoàn toàn chiếm ưu thế để có được chiến thắng với điểm số phụ 7/1.

Murray lan thu ba dang quang Thuong Hai Masters - Anh 2

Dù rất nỗ lực nhưng Agut vẫn chưa có được danh hiệu lớn

Sau khi để thua đầy tiếc nuối trong ván thứ nhất, Agut đã không còn là chính mình và để cho Murray liên tục bẻ bàn giao bóng của mình. Với thế trận này, Murray đã có chiến thắng dễ dàng 6/1 trong ván đấu thứ hai. Với chiến thắng sau 1 giờ 36 phút trong trận chung kết này, Murray đã có được lần thứ ba đứng trên bục cao nhất của giải đấu này sau mùa giải 2010 và 2011.

Đây cũng là danh hiệu thứ 6 của Murray trong năm nay và anh tiếp tục thu ngắn khoảng cách và hy vọng sẽ giành được ngôi vị số 1 thế giới của Novak Djokovic (Serbia) vào cuối mùa giải này.

Phát biểu sau trận thắng này, Murray đã nói trên AFP: “Tôi rất hạnh phúc khi đã có được chiến thắng trở lại tại giải đấu này. Agut là tay vợt thi đấu rất hay tại giải năm nay và gây rất nhiều khó khăn cho tôi trong đầu trận đấu. Tôi sẽ cố gắng mạnh mẽ hơn nữa để có thể đạt mục tiêu của tôi trong năm nay”.

Tân Lý