Thắng 6-3, 6-2 sau 1 giờ 31 phút thi đấu, Murray khởi đầu gần như hoàn hảo tại ATP Finals để cùng Nishikori dẫn đầu bảng John McEnroe sau lượt đầu tiên.

Không lâu sau trận chung kết Paris Masters, Murray và Cilic gặp lại nhau. Nhưng lần này Murray đang trong quá trình bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới mới giành được từ tay Djokovic, và đây sẽ không phải là một trận tranh chức vô địch.

Murray khoi dau nhu mo tai ATP Finals 2016 - Anh 1

Mặc dù sức ép của trận đấu này có thể không bằng ở Paris nhưng Andy Murray vẫn có ngày ra quân được xem là khó khăn. Jonas Bjorkman, HLV cũ của Murray, giờ đang làm việc cùng Cilic. Bjorkman bị Murray cho ra rìa cách đây gần 1 năm vì Amelie Mauresmo trở lại với Murray sau thời gian sinh con.
Giữa Bjorkman và Murray không có bất đồng hay tư thù gì, nhưng không có nghĩa Bjorkman sẽ bỏ qua những chi tiết về Murray khi chuẩn bị cho trận đấu của Cilic. Cilic đã đánh bại Murray trong năm nay ở Cincinnati cho danh hiệu Masters đầu tiên và có Bjorkman bên cạnh anh có thể tin vào chiến thắng thứ 2.
Tuy nhiên, tay vợt số 1 Vương quốc Anh chơi đầy quyết tâm trước sự cổ vũ của các CĐV nhà. Set đầu tiên, Murray dù chỉ có 2 cơ hội giành break, nhưng anh đã tận dụng thành công 100%, trong khi Cilic chỉ có 1 lần bẻ được game giao bóng của đối thủ. Thắng 6-3, Murray chiếm quá nhiều lợi thế.
Sang set 2, Murray chơi ngày càng hưng phấn, còn Cilic đánh hỏng nhiều. Kết quả, sự chênh lệch được thể hiện rõ trên bảng điện tử. Tay vợt số 1 thế giới giao bóng tốt và có 2 lần giành break khiến cho Cilic buộc phải gác vợt với tỉ số 2-6.
Thắng 6-3, 6-2 sau 1h31 phút thi đấu, Murray có sự khởi đầu gần như hoàn hảo tại ATP Finals để cùng Nishikori cùng dẫn đầu bảng John McEnroe sau lượt đầu tiên.