(Lam me) - Câu chuyện sẽ thú vị và hấp dẫn hơn khi mẹ để bé vừa nghe vừa vẽ tranh.

Ps. Câu chuyện Hoàng tử ếch của mẹ có thể có một số chi tiết mới, miễn sao có tính giáo dục và đạt được mục đích bài học muốn dạy bé nhé!

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ có một vị vua rất đỗi anh minh. Ngài sinh được rất nhiều nàng công chúa xinh đẹp.

Nhưng trí tuệ và nhan sắc nhất là nàng công chúa út. Một hôm, không may quả cầu vàng - món đồ chơi ưa thích của nàng bị rơi xuống nước. Nàng rất buồn và khóc...

Bỗng nàng nghe thấy tiếng nói to: “Công chúa, nàng khóc như vậy đến hòn đá nghe thấy cũng phải đau lòng”. Nàng công chúa nhìn khắp nơi chẳng thấy ai mà chỉ thấy một chú ếch xanh. Hóa ra, tiếng nói đó chính là của ếch.

Chú ếch đề nghị sẽ lấy giúp quả cầu vàng cho nàng và mong muốn sẽ trở thành bạn tốt của công chúa. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, công chúa gật đầu đồng ý, bụng nghĩ thầm "Con ếch làm sao có thể làm bạn cùng ta được".

Ếch Xanh lặn xuống hồ nước, trong chốc lát đã ôm quả cầu vàng nổi lên mặt nước. Nàng công chúa út vui mừng nhận lấy quả cầu ...

... và nhanh chân chạy mất khiến ếch vô cùng tức giận.

Ngày hôm sau, ếch đến trước cửa cung điện và kêu lớn "Nhanh mở cửa". Thấy lạ, nhà vua hỏi các con chuyện gì đã xảy ra và công chúa út đã kể lại đầu đuôi sự việc hôm qua, cả lời hứa của cô với ếch.

Nhà vua nghe xong, nói với công chúa: "Con nói lời phải giữ lấy lời", rồi hạ lệch cho lính để ếch vào hoàng cung làm bạn cùng công chúa.

Càng làm bạn với ếch, công chúa càng thấy ếch thú vị và đáng yêu. Khi tình bạn của họ đã trở nên keo sơn và bền chặt hơn. Ếch nhẹ nhàng đề nghị ước vọng "Muốn được công chúa hôn nhẹ lên môi 1 lần".

Nghĩ đến tình bạn đẹp và thực sự quý mến ếch, công chúa đã tặng ếch một lúc hôn...

Ngay khi nụ hôn vừa dứt, ếch xanh đã biến thành một hoàng tử khôi ngô, tuấn tú khiến công chúa vô cùng ngỡ ngàng...

Hiểu sự kinh ngạc của công chúa, ếch giải thích thực ra mình là một hoàng tử nhưng vì bị mụ phù thủy độc ác thử ma thuật...

... nên chàng đã biến thành ếch, ngày ngày chỉ biết quẩn quanh trong hồ nước.

Sau đó, hoàng tử cầu hôn công chúa.

Lễ thành hôn của 2 người nhận được rất nhiều lời chúc phúc và quà tặng. Họ sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

Độc giả có thể chia sẻ những bức tranh vẽ hoặc tô màu của bé qua địa chỉ: lamme.eva@gmail.com.