Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải hạn chế và từ bỏ nhóm thực phẩm nhiều cholesterol sau đây.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 1

Tuy không phải là chuyên gia dinh dưỡng nhưng bạn cũng biết cần phải hạn chế hoặc từ bỏ những thực phẩm "rác" như khoai tây chiên, gà rán, đồ ăn vặt... vì chúng chứa nhiều muối natri, chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Ảnh: quanjing.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 2

Theo các chuyên gia của hiệp hội Tim mạch Mỹ, việc ăn quá nhiều thực phẩm nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và chất béo chuyển vị có thể khiến mỡ máu cao, đe dọa sức khỏe tim mạch của bạn. Ảnh: quanjing.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 3

Trước hết, bạn cần hiểu thế nào được gọi là thực phẩm chứa cholesterol cao. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng, một ngày tối đa chỉ được tiêu thụ 300 mg cholesterol đối với người bình thường và 200mg với bệnh nhân đang có lượng cholesterol trong máu cao. Ảnh: kedo.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 4

Vì thế muốn có một trái tim khỏe, mạch máu thông suốt cần học nói không với những thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao sau đây. Ảnh: Ảnh:leha.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 5

Trứng: nếu tính thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao đầu tiên phải kể đến là trứng. Nếu chọn trứng làm bữa ăn sáng, bạn đã dung nạp 213 mg cholesterol cho cơ thể. Vì vậy, bạn cần cân nhắc hoặc nên đổi thành món ngũ cốc thô, rau xanh và hoa quả. Ảnh:

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 6

Bánh hamburgers: đây là món bánh khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng bạn có biết khi ăn một cái bánh kẹp thịt hai lớp bạn đã dung nạp 175 mg cholesterol vào cơ thể. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 7

Kem: theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chỉ riêng năm 2007 Mỹ đã sản xuất 155 triệu gallon kem, và kem đã đánh bại bánh donut, bánh ngọt phủ socola để trở thành món ăn tráng miệng được yêu thích . Nhưng ít ai biết rằng chỉ một tách kem bạn đã dung nạp lượng cholesterol cao hơn một chiếc hamburger và 10 bánh rán. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 8

Món bít tết: ngay cả trong trường hợp chọn loại thịt bò nạc và chế biến bằng dầu dầu ôliu thì món ngon này vẫn được cảnh báo về dư lượng chất béo và cholesterol. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 9

Bánh ngọt: hầu hết các loại bánh ngọt đều chứa quá nhiều chất béo, đường vì thế nếu muốn giảm béo và tốt cho tim mạch bạn hãy cai ngay món bánh hấp dẫn này. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 10

Hải sản có hàm lượng cholesterol cao: phần lớn các loại hải sản đều có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên có một số hải sản lại chứa hàm lượng cholesterlo cao như tôm hùm. Chỉ với 3 ounces tôm hùm đã chứa tới 61 mg cholesterol vì thế không được ăn quá nhiều. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 11

Thịt gà: tuy thịt gà không phải là thịt đỏ, tốt cho sức khỏe nhưng vẫn chứa hàm lượng cholesterol cao. Đặc biệt là da gà hay gà chiên là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại có hàm lượng cholesterol cao hơn cả kem và bánh hamburger, cần hạn chế sử dụng. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 12

Gan động vật: có chứa chất sắt, nhiều dinh dưỡng, có tác dụng bổ máu, tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol cao nhất trong các loại thịt động vật, nên cân nhắc trước khi ăn. Ảnh: 39.

Muon tim khoe, mach mau thong phai biet noi khong voi thuc pham nay - Anh 13

Đồ ăn vặt: cũng là thức ăn có cholesterol cao, các món đồ ăn vặt thông thường được chế biến theo hình thức chiên, rán nhiều như bánh quy, bánh ngọt, khoai tây chiên... Đây chính là bữa ăn nhẹ "xấu" bởi nó sẽ dung nạp quá nhiều cholesterol cho cơ thể, có thể kéo theo các bệnh tim mạch. Ảnh: 39.

Tuyết Mai (TH)