Thanh long kiểng, bưởi cảnh, táo cảnh... là những chậu hoa quả cảnh độc đáo được các nhà vườn chuẩn bị cho thị trường Tết Đinh Dậu 2017.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 1

Những cây bưởi cảnh chuẩn bị cho thị trường Tết Đinh Dậu 2017 được trồng trong chậu có hình dáng thấp hơn so với bưởi trồng ở ngoài đất, quả và lá luôn được chăm sóc tươi tốt, đẹp mắt để thu hút những người chơi bưởi cảnh. Ảnh: Dân Việt.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 2

Mỗi cây bưởi cảnh cho ra từ 5 – 8 quả, có một số cây cho ra từ 10 – 12 quả, có giá bán dao động từ 1,5-2 triệu đồng/chậu. Những chậu hoa quả cảnh này dự kiến khoảng hơn 2 tháng nữa là xuất bán cho thương lái để phục vụ Tết. Ảnh: Dân Việt.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 3

Ngoài bưởi cảnh, nhiều nhà vườn cũng trồng cả phật thủ cảnh để phục vụ Tết năm nay. Mỗi chậu phật thủ thường có từ 7 - 8 quả, với giá khoảng 2 triệu đồng. Phật thủ được ví như bàn tay phật, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Ảnh: Khám Phá.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 4

Để đa dạng hóa thị trường cây cảnh phục vụ Tết Đinh Dậu, thanh long kiểng năm nay được tạo nhiều hình dáng khác nhau. Ngoài việc uốn lượn theo hình con rồng thì các nhà vườn còn làm thành hình con gà hoặc con vật khác mà khách thích. Ảnh: Zing.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 5

Dưa Pepino kiểng: Dưa Pepino hay còn gọi là dưa hấu Nam Mỹ có trọng lượng chỉ 200-300gram mỗi trái, được du nhập vào Việt Nam gần một năm nay. Ảnh: Internet.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 6

Với hình dáng khá thu hút, trái lại nhỏ nhắn, xinh xắn nên giống dưa này cũng được đưa lên chậu kiểng phục vụ Tết năm nay. Giá bán sỉ dự kiến 100.000-150.000 đồng/chậu. Đặc biệt, loại kiểng này trưng xong Tết, khách có thể hái trái dưa để ăn ngay hoặc đem trộn salad ăn. Ảnh: Internet.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 7

Trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, quất bonsai chính là đặc sản được những người sành chơi cây cảnh ưa chuộng. Những cây quất bonsai thường được đưa vào một dáng, thế và gắn với một sự tích, câu chuyện nào đó có ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Motthegioi.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 8

Quất bonsai tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng chính cái thế, cáng dáng và công chăm sóc, bón tỉa chăm chút để cây nở kịp hoa, ra đủ quả dịp Tết của các nghệ nhân đã khiến giá tăng lên cao vọt. Có những cây quất bonsai trị giá tới 30-40 triệu đồng/cây chỉ cao tầm 20-40cm. Ảnh: Motthegioi.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 9

Táo cảnh trồng trong chậu có cả hoa, lá, quả, nụ khá đẹp mắt, giá bán 3 triệu đồng mỗi cây, được khá nhiều người dân thủ đô mua về chưng trong nhà dịp Tết. Ảnh: Zing.

Muon loai hoa qua canh doc dao don Tet Dinh Dau 2017 - Anh 10

Xuất xứ cây táo kiểng từ Trung Quốc cũng gây không ít băn khoăn cho khách muốn mua loại này. Tuy nhiên, do hình thức, mẫu mã bắt mắt, giá rẻ nên khá nhiều khách hàng trẻ tìm mua loại này để chưng Tết. Ảnh: Zing.