Ở Việt Nam chúng ta, rất nhiều cô gái muốn lấy chồng Tây và coi đó là cứu cánh của cuộc đời họ. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là được, nếu không sở hữu 4 điều kiện dưới đây.

Muon lay chong Tay u? Hay da ngam va nho nhan! - Anh 1

Ca sỹ Đoan Trang - Hình mẫu lý tưởng của nhiều đàn ông nước ngoài ở Việt Nam. Ảnh minh họa.

Biết tiếng Anh

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết là bạn phải biết ngoại ngữ, tốt nhất là tiếng Anh; vì hầu hết người nước ngoài đến Việt Nam đều giao tiếp được bằng tiếng Anh. Thật ra, cũng có vài cô gái, tiếng Anh một chữ bẻ đôi cũng không biết, song vẫn quyến rũ được những anh Tây “ngon lành cành đào”, nhưng đó là những trường hợp hy hữu.

Tất nhiên, bạn không cần phải nói tiếng Anh như gió, chỉ cần giao tiếp được là ổn; bởi, trong quá trình gặp gỡ và giao lưu, tiếng Anh của bạn sẽ giỏi lên theo thời gian. Ngoài ra, bạn phải chịu khó tương tác, vì dù có biết tiếng Anh mà bạn không chịu nói chuyện thì trai Tây cũng chẳng biết bạn muốn gì, có thật sự quan tâm tới họ hay không. Văn hóa phương Tây thường thẳng thắng, cách tiếp cận nhanh nhất là đối mặt và nói chuyện chứ không phải "đầu mày, cuối mắt"; người ta sẽ không hiểu hoặc sợ nhận được tín hiệu sai.

Da ngăm, nhỏ nhắn và săn chắc

Muon lay chong Tay u? Hay da ngam va nho nhan! - Anh 2

Một cặp đôi gái Việt - trai Tây điển hình. Ảnh minh họa.

Nếu bạn là người có ngoại hình nhỏ nhắn, săn chắc, da ngăm và khuôn mặt thuần Á; chúc mừng bạn, vì bạn chính là hình mẫu của nhiều anh trai Tây ở Việt Nam. Còn nếu bạn sở hữu hình mẫu ngược lại, không phải là không thể quyến rũ được trai Tây, nhưng cơ hội của bạn sẽ nhỏ đi trông thấy.

Lý do khiến đàn ông phương Tây thích hình mẫu phụ nữ đậm đặc nét châu Á vô cùng đơn giản: họ yêu châu Á. Vì yêu châu Á, cụ thể là Việt Nam, họ mới bỏ quê hương để đến đây. Thêm nữa, những cô gái châu Á là hương vị lạ, sau khi họ đã thưởng thức rất nhiều phụ nữ quê hương da trắng, phồn thực. Ngọc Khánh, sinh năm 1985, quê Đắc Lắc, một cô gái nhỏ nhắn, da ngăm, miệng rộng, mặt khá nhiều tàn nhan, từng thổ lộ tại sao mình chuyên yêu trai Tây: “Thật ra mình cũng muốn yêu trai Việt, vấn đề là, chẳng trai Việt nào cảm thấy mình đáng yêu và muốn tán tỉnh. Ngược lại, trai Tây mỗi khi gặp mình, ai cũng tỏ vẻ vồn vã”.

Có lối sống phóng khoáng

Bên cạnh đó, nếu bạn là một cô gái có phong cách sống quá nguyên tắc, thục nữ, kín đáo thì cũng sẽ rất khó có thể lấy được chồng Tây.

Hầu hết đàn ông nước ngoài đến làm việc và sinh sống ở Việt Nam đều là người trẻ, thích vui chơi, tiệc tùng; thích đi beer club, quán bar, du lịch, khám phá….Theo đó, muốn làm quen, tìm hiểu, quen biết bạn buộc phải hòa vào đời sống của họ. Thế nên, nếu bạn là cô gái dị ứng với tiếng nhạc ồn ào trong quán bar hay nhất quyết không uống bất cứ giọt rượu ngụm bia nào trong đời, rõ ràng, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong quá trình săn tìm của mình. Thêm nữa, với người nước ngoài, yêu nhau là phải sex, nếu bạn là người chỉ muốn cho đi “cái ngàn vàng” sau khi kết hôn, tất nhiên là không ổn.

Chấp nhận thỏa hiệp

Muon lay chong Tay u? Hay da ngam va nho nhan! - Anh 3

Các cô dâu Tây ở Việt Nam luôn có nét thuần Á. Ảnh minh họa.

Trong tình yêu, chuyện bất đồng quan điểm thường xảy ra như cơm bữa, nếu đó là cuộc tình với người nước ngoài, nhất là phương Tây, xung đột càng dữ dội hơn. Thế nên, muốn yêu nhau lâu dài hoặc tiến tới hôn nhân; bạn buộc phải học cách thỏa hiệp.

Thỏa hiệp ở đây không có nghĩa là bạn bỏ hết tất cả những quan niệm về văn hóa, lối sống của người Việt để đi theo văn hóa và lối sống phương Tây. Đó là những thứ giúp bạn thu hút đối phương, bạn bỏ hết thì chẳng còn gì để giữ người ta lại. Thỏa hiệp là giữ lấy bản sắc riêng, rồi dung nạp tinh hoa văn hóa, lối sống của partner; khiến hai người ngày càng hòa hợp và thăng hoa. Trong các lần tranh luận, không phải em đúng hay anh đúng, mà chúng ta cần gì để có lợi nhất cho cả hai.

Sa Mộc