Với tâm niệm “đàn ông có tiền trong tay ra ngoài sinh hư”, chi tiêu của họ cũng bị vợ tối giản đến mức không có tiền đãi bạn bè chầu nhậu, chầu cà phê...

Bên nhau “bạc đầu răng long” là cái kết mong muốn của tất cả các cặp vợ chồng. Thế nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều các mối bất hòa xảy ra mà đôi khi phụ nữ chúng ta không làm chủ được lời nói và hành động. Điều này có thể giết chết một mối quan hệ.

Chính sự chủ quan, bốc đồng của phụ nữ là nguyên nhân đẩy sự việc càng ngày càng tồi tệ hơn. Nếu là phụ nữ, hãy đọc bài viết dưới đây để “né tránh” những điều có thể phá hỏng mối quan hệ vợ chồng nhé!

Nghi ngờ, thiếu tin tưởng

Niềm tin rất quan trọng, không chỉ riêng trong cuộc sống hôn nhân mà còn trong tất cả các mối quan hệ. Thiếu tin tưởng, nghi ngờ lẫn nhau khiến cuộc sống của cả hai đều cảm thấy ngột ngạt, khó chịu trong lòng. Phụ nữ một khi trong lòng đã cả tin ắt sẽ luôn trong trạng thái tra khảo chồng mình đi đâu, làm gì, với ai… điều này khiến cho cánh đàn ông cảm thấy khó thở và tìm cách thoát ra càng nhanh càng tốt.

Kiểm soát

Ai cũng có tự do riêng, không ai muốn bị kiểm soát, kể cả những đứa trẻ. Vì vậy nếu một trong hai người có ý định kiểm soát đối phương, hãy từ bỏ ngay vì điều này chỉ giết chết mối quan hệ, không mang lại lợi ích gì. Ngoài quan hệ vợ chồng ra, đàn ông còn cần tồn tại rất nhiều các mối quan hệ khác như: Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình...

Muon gia dinh hoa thuan yen am phu nu nen tu bo ngay 6 dieu nay - Anh 1

Đàn ông không thích bị kiểm soát, phụ nữ nên nhớ điều đó - Ảnh minh họa

Quá tiết kiệm

Tay hòm chìa khóa trong gia đình hầu hết đều do người vợ nắm quyền điều hành. Có những người rất thoải mái, song có những người tiết kiệm từng đồng từng cắc, ăn không dám ăn mặc không dám mặc… Với tâm niệm “đàn ông có tiền trong tay ra ngoài sinh hư”, chi tiêu của họ cũng bị vợ tối giản đến mức không có tiền đãi bạn bè chầu nhậu, chầu cà phê. Điều này khiến đàn ông cảm thấy bị người khác coi thường nên cuộc sống vợ chồng rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

Cái tôi quá cao

Có quan điểm, chính kiến của riêng mình là tốt. Thế nhưng cái tôi quá cao lại là điều vô cùng tồi tệ làm hỏng hoàn toàn mối quan hệ. Yêu cái tôi bản thân hơn chồng mình, cứng đầu không chịu gạt bỏ dù biết mình sai… Đấy không phải gọi là mạnh mẽ, đấy gọi là bướng bỉnh và ngốc nghếch.

Bắt nạt

Bình thường thì phái yếu luôn được ưu tiên trong bất cứ mối quan hệ nào, vậy mà nhiều người được chồng yêu chồng chiều, bắt đầu... lấn sân. Họ thích bắt nạt, “ngồi lên đầu lên cổ” chỉ đạo chồng. Đàn ông yêu vợ sẽ nhường nhịn vợ chứ không phải sợ vợ. Hãy phân biệt rõ ràng giữa “làm nũng” và “được voi đòi tiên” để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, mẹ thông thái nhé!

Theo Mevacon