Lần đầu tiên ra mắt phụ huynh của người yêu rất quan trọng vì nó sẽ là quyết định cho tương lai của hai bạn về sau.

Nhiều cô gái thường cảm thấy rất lo lắng hoặc thậm chí mất ăn, mất ngủ vì hồi hộp trước ngày ra mắt gia đình chàng.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự thì những bí quyết dưới đây sẽ là cứu tinh giúp bạn tạo thiện cảm với tất cả mọi người trong gia đình người yêu trong ngày đầu gặp gỡ.

1. Đừng quá thân mật trước mặt gia đình chàng

Trong lần đầu tiên ra mắt, đừng thể hiện những hành động quá thân mật như ôm, hôn, ngồi vào lòng,… trước mặt gia đình chàng.

Bạn biết đấy, người lớn thường khó tính trước những hành động thân mật chốn đông người và họ chắc chắn sẽ không thể có thiện cảm tốt với một cô gái chủ động ôm hôn con trai họ ngay trước mặt họ

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 1

2. Lịch sự và tế nhị

Bạn nên ăn nói tế nhị và thận trọng với từng lời ăn tiếng nói. Hãy thể hiện thái độ chân thành và cởi mở vừa đủ, đừng thân thiện quá mức sẽ hóa vô duyên. Cư xử sao cho mọi người nhận thấy rằng mình là người con gái được dạy dỗ cẩn thận và rất hiểu chuyện.

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 2

Đừng tự ý mở ti vi, tủ lạnh, điều hòa hay vội ăn khi người lớn chưa đụng đũa nhưng cũng đừng quá lễ nghĩa, khách sáo.

3. Lễ phép

Thật là tệ khi ngay trong lần đầu gặp mặt mà bạn không chào hỏi bất kì ai. Không chỉ thể hiện sự lễ phép với ba mẹ người ấy mà còn với tất cả những họ hàng trong gia đình chàng.

Có câu “lời chào cao hơn mâm cỗ”, vì thế cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu nhưng nếu bạn dù vô tình hay cố ý thể hiện sự thiếu lễ độ bằng việc không chào hỏi bất kì ai thì đó sẽ là một điểm trừ rất lớn.

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 3

4. Đừng nói dối

Trung thực là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải luôn ghi nhớ nếu muốn tạo được ấn tượng tốt trước gia đình người ấy. Đừng bao giờ nói dối về gia cảnh của bản thân, tuổi, học vấn hay công việc nếu bạn có ý định tiến xa với chàng thì tuyệt đối đó là những điều bạn phải luôn thành thật.

Ba mẹ người ấy là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm sống, bạn nghĩ mình có thể qua mặt được ư?

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 4

5. Trang điểm

Đây không phải là một buổi tiệc linh đình vì vậy một gương mặt trang điểm cầu kì quá mức với những hàng lông mi giả cong vút, đôi mắt được kẻ sắc sảo, lớp phấn dày cùng với đầy đủ các bước tạo khối,… chắc chắn sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt với ba mẹ chàng.

Nhưng một gương mặc mộc với quầng thâm mắt sậm đen cùng với làn da mệt mỏi cũng không phải một lựa chọn tốt. Hãy trang điểm vừa phải, nhẹ nhàng để trông ưu nhìn một chút các bạn nhé!

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 5

6. Nước hoa

Tương tự với trang điểm, một chút hương thơm thoang thoảng của nước hoa cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan thế nhưng đừng lạm dụng nó. Sẽ rất khó chịu khi ở cạnh một người có mùi nước hoa quá nồng và khó chịu.

Và thử tưởng tượng, nếu ba mẹ chàng dị ứng với mùi nước hoa thì việc nó quá nồng sẽ khiến bạn rơi vào tình huống khó xử đấy!

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 6

7. Tỏ ra năng động

Nếu lần ra mắt đầu tiên diễn ra tại nhà thì bạn hãy đừng ngần ngại xuống bếp phụ giúp mọi người chuẩn bị món ăn nếu muốn ghi điểm trong mắt gia đình người yêu. Nhưng nhớ là đừng múa rìu qua mắt thợ, chọn những công việc phù hợp với khả năng của mình kẻo gây ra hư hỏng nhé!

Muon gia dinh chang hai long ve ban, tham khao ngay nhung dieu sau! - Anh 7

Nếu buổi gặp mặt diễn ra ở một nhà hàng, hãy chủ động gấp thức ăn cho người lớn và đừng nhờ người yêu làm mọi việc dù đó là những việc rất nhẹ nhàng. Điều đó sẽ khiến ngươìn lớn đánh giá bạn là một cô nàng đỏng đảnh và sẽ ngay lập tức mất thiện cảm ngay!

Theo Thegioivanhoa