Nơi công cộng có bao nhiêu người, vì thế, đừng quên làm những điều này để bảo vệ chú chó cưng của mình cũng như những người xung quanh nhé!

Đã từ lâu, chó được xem là người bạn trung thành, thân thiết với con người. So với nhiều loài vật khác, chó là loài có nhiều tình cảm với con người nhất và ngược lại, chúng ta cũng dành rất nhiều tình cảm cho vật nuôi này.

Và bởi tình cảm sâu đậm đó mà chúng ta thường mang chúng bên mình rong ruổi khắp mọi nơi, có thể là đi tới nhà người bạn chơi hay chỉ đơn giản là đi dạo trong công viên...

Nhưng có một vài quy tắc mà bạn nhất định cần nhớ khi đưa những chú "cún cưng" của mình đến nơi công cộng. Bởi đã là nơi công cộng thì vốn phức tạp, có người già, trẻ con, và có cả những người phụ nữ đang mang thai nữa... họ đều "mong manh, dễ vỡ" và có thể giật mình trước tiếng sủa hay độ vạm vỡ của chú cún nhà bạn.

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 1

Việc rọ mõm khi dẫn "cún lớn" ra đường là bắt buộc. Điều này có thể hạn chế tối đa việc chú xông lên đánh nhau với đồng loại hay làm hại người xung quanh nơi công cộng.

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 2

"Cún" buồn vệ sinh thì đi thôi - nhưng để không làm mất vệ sinh nơi công cộng, bạn hãy mang theo túi nilon, xẻng nhỏ để có thể xử lý kịp thời nhé!

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 3

Việc giữ dây xích có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc di chuyển của chúng cũng như không bị thất lạc chú cún cưng nhà mình.

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 4

Chó của bạn có thể bỗng nhiên trở nên khó bảo bất ngờ. Việc có roi da sẽ giúp bạn dạy bảo kịp thời khi cần thiết.

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 5

Việc tiêm vaccine phòng dại cho cún cưng là việc bắt buộc. Điều này sẽ giúp tạo vành đai an toàn bảo vệ cho chúng và mọi người xung quanh.

Và đây... là nhóm chó bạn nên tránh xa khi thoáng thấy!

Bạn hãy cố gắng "né" thật xa khi nhìn thấy bóng dáng của những chú khuyển này nhé! Bởi chúng đều được mệnh danh là các loài chó hung dữ đó mà!

Muon dua cho di dao noi cong cong, ban dung quen thuc hien nhung dieu nay! - Anh 6

Theo Vyka / Trí Thức Trẻ