Gene thông minh được tìm thấy trên nhiễm sắc thể X mà trẻ nhận được từ người mẹ.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trí thông minh của con được thừa hưởng từ người mẹ - điều trái ngược với định kiến tồn tại trong nhiều thế kỷ. Người ta ước tính rằng có khoảng 40-60% trí thông minh của một cá nhân có được do di truyền và nhiều khả năng, trẻ em được thừa hưởng trí thông minh của mẹ từ gene thông minh được tìm thấy trên nhiễm sắc thể X.

Muon con thong minh, hay lay vo gioi - Anh 1

Bên cạnh yếu tố di truyền, môi trường và sự giáo dục giúp bé phát triển kỹ năng.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng, những em bé nhận được thêm một số lượng gene của người mẹ sẽ phát triển đầu và não bộ lớn hơn nhưng có thân hình nhỏ. Ngược lại, trẻ sơ sinh nhận được thêm gene của bố (gene nội) lại có bộ não nhỏ hơn và các cơ quan lớn.

Khi phôi thai phát triển, các tế bào gene nội đảm bảo sự tồn tại của chúng ta và được tích lũy trong hệ thống viền limbic của não. Hệ thống limbic là một loạt các cấu trúc não có liên quan đến hành vi tình cảm như bộ nhớ dài hạn và kích thích tình dục.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, tế bào của người cha không được tìm thấy trong vỏ não, là nơi mà các chức năng nhận thức tiên tiến nhất phát triển: kỹ năng trí tuệ, lý luận, lập kế hoạch và ngôn ngữ. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng trí thông minh không phải 100% di truyền. Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí tuệ của trẻ em thông qua tiếp xúc thể chất và cảm xúc. Trí thông minh của trẻ cũng phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường, kích thích và đặc điểm cá nhân.

Theo Ngoisao.net