Trích dẫn một nguồn tin thân cận, Bloomberg cho biết các nhà chức trách Mỹ sẽ cấm tất cả smartphone Galaxy Note 7 lên máy bay, kể cả tắt nguồn hay không.

Nguồn tin nói rằng, quy định sẽ áp dụng cho tất cả các hãng máy bay tại Mỹ sẽ phải tuân thủ quy định này, và nhiều khả năng nó sẽ áp dụng cho cả những hãng hàng không quốc tế bay vào Mỹ.

Muon bay sang My, khong duoc mang Galaxy Note 7 - Anh 1

Không chỉ Mỹ, nhiều hãng hàng không đã quyết định cấm hành khách mang Galaxy Note 7 lên máy bay

Quyết định cấm Galaxy Note 7 mang lên máy bay xuất phát từ việc Samsung bán 1,9 triệu Galaxy Note 7 tại thị trường Hoa Kỳ, và điều này sẽ mở ra một cơ hội tốt hơn để mọi người quyết định rời bỏ Galaxy Note 7 để chuyển sang một điện thoại khác trong chương trình thu hồi sản phẩm từ Samsung. Quyết định dự kiến sẽ được chính thức công bố bởi Cục An toàn Vật liệu Nguy hiểm và Cục Hàng không Liên bang.

Samsung đã ngừng sản xuất thiết bị phablet từng được hãng rất kỳ vọng do gặp vấn đề với pin phát nổ gắn liền với các lỗi trong thiết kế phần cứng, như chip xử lý đã tối ưu hóa tính năng sạc pin không đúng cách, hay thiết kế mặt kính cong đối xứng. Chủ sở hữu Note 7 được khuyến khích trả sản phẩm để lấy một smartphone cao cấp khác, hoặc được hoàn lại tiền.

Mặc dù một số người dùng bất chấp nguy hiểm quyết giữ phablet của mình, nhưng khi mà các quy định trong cuộc sống khắt khe hơn với Galaxy Note 7, cùng với các thông tin từ giới truyền thông, Samsung hy vọng người sử dụng sẽ hiểu được vấn đề. Bởi lẽ, nguy cơ hỏa hoạn sẽ rất khó để kiểm soát khi mà nó có thể bắt lửa bất cứ lúc nào.

Muon bay sang My, khong duoc mang Galaxy Note 7 - Anh 2

Nhiều người dân đã ý thức hơn trong việc đổi trả Galaxy Note 7 để cuộc sống tiện lợi hơn

Đáng buồn là chủ sở hữu smartphone khác ra mắt gần đây của Samsung, chẳng hạn như Galaxy S7 edge có thể phải đối mặt với các rắc rối khi đi du lịch bởi máy có một cái nhìn tương tự với Note 7, và không phải tất cả các nhân viên đều nhận thức được đầy đủ thông tin rằng chi Note 7 bị cấm trên các chuyến bay, gây ra sự hiểu lầm không mong muốn.

Tuy nhiên, để có thể chứng minh rằng bạn không mang theo Galaxy Note 7 mà chỉ là Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge có lẽ không phải là một vấn đề quá khó khăn.

Kiên Trung