TPO – Những tên gọi như tập đoàn Microsoft, phần mềm Oracle, Facebook, Google…đã quen thuộc với giới công nghệ. “Cha đẻ” của những tên gọi ấy chính là những người thành công lớn và sở hữu tài sản khổng lồ.

1. Bill Gates

Là người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft (MSFT) - công ty phần mềm lớn nhất thế giới - Bill Gates đã nắm giữ danh hiệu người giàu nhất giới công nghệ.

Ông đang sở hữu tổng tài sản trị giá 61,3 tỷ USD, đứng ở vị trí số 2/ 1.226 người giàu nhất thế giới.

2. Larry Ellison

Ông là “cha đẻ” của hãng phần mềm Oracle và giàu thứ sáu thế giới. Ông đang nắm trong tay tài sản trị giá 36 tỷ USD và là người giàu thứ hai của giới công nghệ.

3. Larry Page

Larry Page là CEO- Giám đốc của Google. Tài sản của doanh nhân trẻ người Mỹ này ước tính 18,7 tỷ USD. Anh cũng là người giàu thứ 24 trên thế giới.

4. Sergey Brin

Chỉ đứng sau Larry Page, cũng là đồng sáng lập Google, Brin hiện là giám đốc kỹ thuật của Google với tài sản xấp xỉ 18,5-18,7 USD.

5. Jeff Bezos

"Ông vua" của vương quốc Amazon.com là người giàu thứ năm của giới công nghệ. Anh đang sở hữu số tài sản 188,4 tỷ USD.

6. Mark Zukerberg

Là CEO của Facebook, Mark Zukerberg được biết đến với tư cách doanh nhân trẻ tuổi người Mỹ. Anh có bước nhảy vọt trong bảng xếp hạng những doanh nhân giàu nhất thế giới, từ vị trí 785 vào năm 2008 lên vị trí 14 vào năm 2011.

Hiện nay, ông chủ của mạng xã hội Facebook này đứng ở vị số 6/90 người giàu nhất giới công nghệ, với tài sản 17,5 tỷ USD.

7.Michael Dell

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell sở hữu tài sản 15,9 tỷ USD.

8. Steve Ballmer

Hiện là giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft từ năm 2000, Steve Ballmer từng là người đầu tiên trở thành tỷ phú theo giá trị cổ phiếu.

Ông từng đứng vị trí 31 trên thế giới với tài sản 15 tỷ USD vào năm 2007. Hiện ông sở hữu tài sản 15,7 tỷ USD.

9. Paul Allen

Ông là người đồng sáng lập của Microsoft cùng Bill Gates. Hiện tài sản trong tay ông là 14,2 tỷ USD.

10. Robin Li

Ông là người Trung Quốc, đang sở hữu 10,2 tỷ USD. Robin Li chính là người sáng lập trang tìm kiếm Baidu- từng được ví kẻ đánh bại Google.

Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm số một tại Trung Quốc.