Có vẻ như bạn đã đi thăm tất cả các bảo tàng và các triển lãm nghệ thuật, khu phố đèn đỏ và các tiệm cà phê bắt đầu trở nên nhàm chán.

Nếu bạn muốn khám phá thêm một chút về thành phố tuyệt vời này thì đây là mười điều bạn nên làm ở Amsterdam:

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 1

1. Khám phá một trong những con phố tuyệt vời nhất trong thành phố

Herenstraat là con phố yêu thích của tôi ở quận Jordaan, mặc dù bạn nên thử đi và khám phá toàn bộ quận Jordaan nếu có thời gian. Nếu bạn tưởng tượng một phiên bản Hà Lan thu nhỏ của Soho (London) hay làng Greenwich ở New York thì bạn đã tới đúng nơi. Nơi đây tràn ngập các cửa hàng quần áo phụ kiện, một loạt các cửa hàng thiết kế xuất sắc, những nhà hàng bạn không thể bỏ qua và những con phố trải sỏi xinh đẹp. Những con phố tương tự như thế này trải dài khắp toàn bộ khu vực quận Jordaan.

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 2

2. Thăm triển lãm nghệ thuật Totalitarian

Triển lãm này đem lại cảm giác của một cửa hàng từ những kỷ nguyên khác. Nơi đây thực chất là một bộ sưu tập tuyên truyền mang tính triết học, gồm những bức tranh, bảng hiệu, đồ chơi và những đồ đạc chứa đựng ký ức được thu thập từ những đất nước với quá khứ tăm tối. Ở đây còn có một vài thứ độc đáo được ngẫu nhiên xếp cùng các đồ đạc khác. Triển lãm nghệ thuật Totalitarian có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng nó chắc chắn là một điểm dừng chân thú vị ở Jordaan, đặc biệt nếu bạn là một người hâm mộ lịch sử.

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 3

3. Đến quán Cafe Kobalt

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán cà phê/ quán bar truyền thống để hòa mình cùng những người dân bản địa thì hãy thử tới Cafe Kobalt. Quán nằm trong một nơi đã từng là nhà kho vào thế kỷ 17, ngay gần kênh Singel. Lý do tại sao nên tới thăm nơi này ư? Khung cảnh ấm áp, đồ ăn ngon, thức uống được pha chế tinh tế và bầu không khí có lẽ là thân thiện nhất trong thành phố. Họ có một DJ làm việc vào các tối thứ Sáu và nhạc Jazz sống mỗi Chủ Nhật. Cứ thử đi, bạn sẽ không thất vọng đâu.

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 4

4. Dành một vài tiếng ở Nieuwmarkt

Quảng trường rộng lớn này là một trong những nơi cổ kính nhất ở Amsterdam. Nổi bật trong nó là một lâu đài đầy cuốn hút với cổng và những tháp nhỏ được biết đến với cái tên De Waag. Mặc dù nằm giữa khu phố đèn đỏ nhưng nơi này lại có một không khí thoải mái, dễ chịu hơn những khu trung tâm khác của thành phố. Nieuwmarkt có tất cả mọi thứ, từ những quầy bar ngộ nghĩnh, đền chùa Phât giáo và thậm chí cả một tu viện – khá bất thường cho những khu vực như thế này. Nếu bạn đang tìm việc để giết thời gian ở Amsterdam thì nơi đây có chợ phiên hàng ngày, chợ bán thực phẩn hữu cơ mở vào mỗi thứ Bảy và chợ phiên chuyên bán đồ cổ mở vào các ngày Chủ Nhật. Hơn nữa, lý do quan trọng nhất để bạn đến thăm nơi này là để cầm một cốc bia hoặc một tách cà phê và ngắm cảnh, hòa mình với không khí ở đây trong một vài tiếng đồng hồ.

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 5

5. Thử một cốc cocktail

Quầy cocktail bar của Vesper là một nơi tuyệt vời nữa ở khu vực Jordaan. Nó là một quầy bar được đặt theo tên của Vesper Lynd, người phụ nữ duy nhất James Bond từng yêu. Quán đem lại không khí sang trọng nhưng chính những chi tiết nhỏ nhặt thực sự khiến nó trở nên đặc biệt. Họ đặt một cuốn tiểu thuyết James Bond đã cũ trên giá sách trên cùng, một lon soda Schweppes retro và một bình lắc cầm tay (portable shaker) trong chiếc vali da nhỏ nhắn, đương nhiên cũng đừng quên những li cocktail được pha chế đạt đến sự hoàn hảo bởi những người pha chế đã đạt giải.

Muoi dieu phai lam o Amsterdam neu ban la mot nguoi yeu du lich! (P.1) - Anh 6

(Còn nữa)

Anh Phương