Nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón Tết của nhân dân và chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2014), các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Ngọ 2014”.

Nhiều địa phương sẽ bắn pháo hoa đêm Giao thừa. Ảnh: TTXVN

* Tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ hội đón Giao thừa tại thành phố Rạch Giá và huyện đảo Phú Quốc với hình thức cầu truyền hình nối đất liền với đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Tại đây sẽ có nhiều hoạt động như: đêm hội Giao thừa; biểu diễn Lân Sư Rồng mừng năm mới; chương trình ca múa nhạc tổng hợp; bắn pháo hoa tại thành phố Rạch Giá từ nguồn kinh phí xã hội hóa…chào đón năm mới.

Trong dịp này, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với các đơn vị chức năng, các huyện, thị trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để phục vụ đồng bào, chiến sĩ như: Hội hoa Xuân 2014; chương trình ca múa nhạc “Giai điệu mùa xuân”, giao lưu đờn ca tài tử “Cung đàn mùa xuân”, giao lưu các ban nhạc trẻ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; triển lãm ảnh ngoài trời “Biển đảo quê hương và mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Ngọ”.

Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp phục vụ tại các lễ hội; Đoàn Nghệ thuật Khmer Kiên Giang biểu diễn phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện và vùng biên giới; tổ chức đội chiếu bóng lưu động phục vụ nhân dân, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian và các hội thi đặc sắc cũng được tổ chức ở nhiều nơi.

Tỉnh Kiên Giang tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân với phương châm "vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm", nhằm tạo không khí phấn khởi, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm khắc phục những khó khăn, tranh thủ thời cơ và thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2014.

* Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán với chủ đề "Mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Ngọ 2014" vào đêm 30/1.

Chương trình gồm các tiết mục múa lân, ca múa hát, màn trình chiếu ánh sáng laze nghệ thuật và bắn pháo bông, pháo hoa tầm thấp. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa với sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các địa phương tổ chức đón Giao thừa tại các nhà văn hóa thôn, khu, làng, bản và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động thơ ca, tọa đàm, các môn thể thao, các trò chơi dân gian... cho người dân đón Tết, vui xuân lành mạnh theo hướng tiết kiệm, an toàn, không phô trương hình thức, chú trọng hướng về cơ sở, đặc biệt ở các địa bàn miền núi, biên giới hải đảo, người dân tộc thiểu số. Tỉnh tích cực tuyên truyền vận động người dân không đốt pháo, thả đèn trời các loại trong các ngày lễ tết; tăng cường công tác quản lý và tạo điều kiện tổ chức tốt các hoạt động lễ hội đền, chùa. Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm đối với các hành vi tàng trữ, buôn bán, đốt pháo và thả đèn trời các loại.

* Tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Dạ hội mừng Đảng, đón xuân Giáp Ngọ 2014 vào tối 30/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Quy Nhơn với các chương trình hoạt náo trước giờ khai mạc; chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể thao và chương trình bắn pháo hoa tầm thấp (thời lượng 15 phút).

Ngoài ra, Hội Chợ hoa Tết Giáp Ngọ năm 2014 với trên 150 lô được tổ chức trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Huệ nối dài và đường Trần Hưng Đạo sẽ chính thức khai mạc vào ngày 22/1 và kết thúc vào đêm Giao thừa. Tại Quy Nhơn và một số địa phương còn tổ chức Hội đánh bài chòi cổ, cùng với các trò chơi dân gian lành mạnh khác để những ngày Tết thêm vui vẻ. Bên cạnh đó, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp với các đoàn nghệ thuật chuyên và không chuyên tổ chức biểu diễn phục vụ đồng bào địa phương và vùng sâu vùng xa.

TTXVN/Tin tức